Ads – Under Nav Banner

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone nóng máy, tự động khóa màn hình và respring gặp phải trong hôm nay

Hôm nay thì rất nhiều người dùng than phiền về việc chiếc iPhone của họ gặp phải tình trạng nóng bất thường dù không sử dụng gì, hoặc tệ hơn máy sẽ bị tự khóa sau một phút, và repsring (đang sử dụng thì app thoát ra ngoài có màn hình đen xoay vòng) liên tục.

Tình trạng này bắt đầu xuất hiện từ sáng nay và ngay lập tức lan rộng lên phạm vi lớn với ngày một nhiều hơn người dùng phiên bản iOS 11.1.2 gặp phải tình trạng này. Nhiều người dùng đang tỏ ra hoang mang trước tình trạng này và không hiểu nguyên nhân do đâu.

Hiện tại Apple chưa có bất kỳ thông báo nào về hiện tượng này. Tạm thời trang bạn có thể khắc phục tạm thời tình trạng này bằng cách sau:

  • Đầu tiên, trước khi làm bất kỳ việc gì bạn hãy cứ sao lưu dữ liệu cái đã. Bạn hãy cắm iPhone vào máy tính vào thực hiện sao lưu để tránh gặp rủi ro mất dữ liệu.
  • Tiếp theo, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Ngày giờ(Date & Time). Tắt chế độ đặt giờ tự động (Set Automatically) đi chỉnh múi giờ tạm lại thành Honolulu, hoặc set tạm lùi ngày giờ về cách đây 1 tuần để tạm khắc phục tình trạng. Có thể Apple đang lỗi ở cơ chế update time hoặc đồng bộ.
  • Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền trong Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh).
  • Sau cùng nếu các cách trên vẫn không khắc phục được, bạn hãy vào Settings > About > Reset > Reset All Settings để thiết đặt lại các cấu hình.

Lưu ý: Việc cài đặt thời gian ở trên không được khuyến khích vì nó có thể khiến 1 số ứng dụng không thể khởi chạy hoặc khởi chạy bị sai.

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone nóng máy, tự động khóa màn hình và respring gặp phải trong hôm nay
Theo khảo sát của Tinhte.vn thì hơn 60% người dùng Việt Nam cũng gặp phải tình trạng này

Update: Cách khắc phục khác hiệu quả và an toàn hơn là bạn có thể tắt tất cả thông báo của các ứng dụng bên thứ 3 cũng như các ứng dụng có thông báo lặp đi lặp lại hằng ngày như Báo thức hay Lời nhắc.

Ngoài ra nếu máy của bạn nóng lên bất thường và không có dấu hiệu hạ nhiệt thì bạn nên tắt máy để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. TECHRUM sẽ cập nhật cho bạn cách khắc phục mới nhất về tình trạng này.

Chúc các bạn vui vẻ!

Related posts