Hướng dẫn chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone

Thông thường khi chụp ảnh màn hình trên iPhone thì chúng ta sẽ sử dụng tổ hợp phím chính đó là nút Home và Nút Nguồn nhưng nếu như bạn sử dụng liên tục các phím cứng này thì đôi khi nó sẽ không còn nhạy nữa. Bạn đừng lo lắng về điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone.

Khi nắm được mẹo chụp ảnh màn hình không cần phím cứng trên iPhone bạn sẽ chụp ảnh màn hình nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng nút home vật lý trên thiết bị giảm được việc sử dụng nhiều sẽ gây ra hỏng phím cứng này. Và dưới đây là mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng chức năng Assistive Touch bằng cách vào Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Accessibility/Trợ năng > Assistive Touch và sau đó kích hoạt tính năng này lên.

meo-chup-anh-man-hinh-khong-can-bam-nut-cung-tren-iphone (1)

Bước 2: Ngay trên màn hình bạn bấm vào chấm tròn màu trắng đó và chọnDevice/Thiết bị > More/Thêm > Screenshot/Chụp ảnh màn hình để chụp.

meo-chup-anh-man-hinh-khong-can-bam-nut-cung-tren-iphone (2)

Bước 3: Sau cùng bạn vào Photos thư mục Camera Roll để xem lại ảnh đã chụp.

meo-chup-anh-man-hinh-khong-can-bam-nut-cung-tren-iphone (3)

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể biết được mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone. Rất nhanh chóng mà không còn lo sẽ sử dụng đến phím cứng trên iPhone thường xuyên rồi.

Related posts