Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPad

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPad

Với màn hình khá lớn, đôi khi chiếc iPad cũng làm người dùng gặp khó khăn khi thao tác, tuy nhiên Apple đã khắc phục nhược điểm này bằng việc bổ xung tính năng chia bàn phím làm 2 phần.

Mặc dù tính năng chia bàn phím này được Apple tích hợp sẵn trên iPad nhưng đa số người dùng thiết bị này không biết đến. Và đặc biệt hơn khi tách bàn phím thì khoảng trống ở giữa dãy phím vẫn tồn tại những ký tự nhưng  chúng được “tàng hình”.

Để bật tính năng chia bàn phím, người dùng chỉ việc vào cài đặt > cài đặt chung > bàn phím và bật tính năng chia bàn phím.

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPadVào cài đặt và tùy chỉnh bàn phím

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPadBật tính năng chia bàn phím

Sau khi bật tính năng này, người dùng chỉ việc dùng 2 ngón tay kéo bàn phím về 2 bên để có thể chia bàn phím ra làm hai phần.

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPadDùng 2 ngón tay kéo bàn phím về 2 bên

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPadVà hướng vào trong để hợp bàn phím lại

Hướng dẫn chia đôi bàn phím trên iPadĐặc biệt hơn khi tách bàn phím ra sẽ có thêm 3 phím “tàng hình” mỗi bên

Giải thích thêm về phím “tàng hình”. Khi chia đôi bàn phím, phần trống giữa hai bàn phím con vẫn có thể gõ ký tự như hình trên, cụ thể là ở bàn phím bên trái, sát 3 chữ T – G – V sẽ là 3 chữ Y – H – B và ngược lại đối với bàn phím bên phải sát 3 chữ Y – H – B sẽ là 3 chữ T – G – V, do đó khi gõ bàn phím, bạn muốn gõ các phím ở sát khoảng trống thì có thể gõ trực tiếp hoặc gõ vào vùng trống tương ứng ở bàn phím đối diện.

Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*