Hướng dẫn cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad

Với những thiết bị iPhone đang gặp phải lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad khiến bạn không thể tiến hành gọi điện hay truy cập mạng dữ liệu di động trên thiết bị của mình. Vậy chúng ta sẽ cần làm gì những gì để xử lý tình trạng này trên iPhone, iPad của mình đây.

Tình trạng lỗi No Service trên iPhone, lỗi không có dịch vụ tuy rằng hiện nay không còn quá phổ biến, tuy nhiên người dùng khi gặp phải tình trạng này thường sẽ vô cùng “ức chế” và không biết làm sao để khắc phục tình trạng này để tiếp tục liên lạc khi cần thiết.

Hướng dẫn cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad

Hướng dẫn cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad

1. Khởi động lại thiết bị iPhone và di chuyển tới nơi có sóng ổn định

Đầu tiên khi thiết bị iPhone, iPad của bạn gặp phải tìnht rạng không có dịch vụ, không có sóng. Các bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình để kiểm tra xem liệu nguyên nhân của vấn đề này có phải do xung đột phần mềm hay không?

Và để khởi động lại thiết bị iPhone, các bạn ấn giữ phím Nguồn (Power) từ 2 tới 5 giây, sau đó vuốt màn hình theo biểu tượng hình dưới.

Hướng dẫn cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành tắt hẳn thiết bị. Quá trình này hoàn tất các bạn sẽ tiếp tục ấn giữ phím Nguồn để khởi động lại iPhone của mình.

Ngoài ra nếu như các bạn đang ở các khu vực nhiều nhà, hầm để xe,… các bạn nên di chuyển tới một khu vực thông thoáng và tránh các khu vực hầm, cầu tháng máy để thiết bị có thể tiếp nhận sóng tốt hơn.

2. Tháo lắp lại Sim trên iPhone, iPad

Bên cạnh việc khởi động lại thiết bị hay di chuyển tới nơi có sóng ổn định hơn, các bạn cũng đừng quên việc kiểm tra lại sim mà mình đang sử dụng có vấn đề gì hay không.

huong dan cach sua loi khong co dich vu tren iphone ipad 3

Đặc biệt với những ai đang sử dụng iPhone Lock, các bạn cần phải kiểm tra xem liệu bộ phận Sim ghép của mình đã có vẫn đề hay không.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách kích hoạt iPhone Lock, nâng cấp sim ghép với mã ICCID mới để bạn sử dụng SIM ghép trên thiết bị của mình ổn định hơn.

3. Đặt lại cài đặt mạng

Trong trường hợp mà các bạn đã áp dụng hết 3 phương án trên mà tình trạng lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad vẫn chưa được khắc phục. Thì rất có thể nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ phần mềm trên iPhone của bạn. Đầu tiên hãy thử áp dụng cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó truy cập vào mục Cài đặt chung (General). Tại đây chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Đặt lại (Reset) như hình dưới.

huong dan cach sua loi khong co dich vu tren iphone ipad 4

Bước 2 : Sau đó các bạn sẽ lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings), xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để tiến hành khắc phục sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad.

huong dan cach sua loi khong co dich vu tren iphone ipad 5

Quá trình này sẽ khiến thiết bị iPhone, iPad của bạn khởi động lại.

4. Reset iPhone bằng iTunes hoặc cập nhật iOS phiên bản mới.

Nếu như cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn vẫn chưa giúp bạn khắc phục lỗi này. Các bạn sẽ thử kiểm tra xem liệu iPhone của chúng ta có cập nhật iOS phiên bản mới hay không? Nếu có hãy thực hiện việc cập nhật để xem có khắc phục được hay không?

Trong trường hợp bạn không có phiên bản iOS mới để cập nhật. Các bạn sẽ cần phải Restore iPhone của mình đang sử dung bằng công cụ iTunes.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Restore iPhone để thực hiện điều này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone, iPad. Với các phương án ở trên, 9Mobi.vn hy vọng các bạn đã có thể khắc phục thành công lỗi không có dịch vụ vô cùng khó chịu này rồi.

Trong trường hợp khi bạn đã áp dụng rất nhiều các phương án xử lý ở trên mà vẫn chưa khắc phục tình trạng này. Vậy thì, các bạn nên có cho mình phương án đem thiết bị đi bảo hành iPhone, iPad để có được sự tư vấn, trợ giúp hợp lý nhất.

 
 

Related posts

Call Now Button