Hướng dẫn cách sử dụng iPhone như một ổ cứng ngoài

iPhone là một thiết bị di động có dung lượng lưu trữ lớn cùng nhiều tính năng, nhưng lại không cho phép dùng nó như một ổ cứng gắn ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ vào các ứng dụng App Store hay những phần mềm của bên thứ 3 giúp iPhone có thể dùng như mộ ổ cứng ngoài.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách để có thể sử dụng iPhone như một ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ.

  1. Ứng dụng Discover

Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trong App Store cung cấp các tính năng hoàn hảo của một ổ cứng không dây. Bạn có thể dễ dàng upload và tải về các dữ liệu vào iPhone của mình với một mạng không dây bất kỳ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng giao thức WebDAV (WebDAV protocol) để kết nối iPhone của mình qua Finder (Mac OS), Window Explorer (Windows) hay Nautilus (Gnome) hoặc sử dụng giao diện web và kết nối đến iPhone thông qua trình duyệt của bạn.

Không những thế, Discover còn có chức năng iPhone – Discovery để bạn dễ dàng tìm kiếm và kết nối đến những chiếc iPhone khác trong mạng của bạn và chia sẻ file với họ dễ dàng.

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-mot-o-cung-gan-ngoai (1)

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone như một ổ cứng ngoài

  1. Ứng dụng Briefcase Lite

Briefcase Lite là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn kết nối iPhone với Mac và Linux trong môi trường mạng nội bộ (không hỗ trợ Window). Giống như ứng dụng Discover, bạn có thể dễ dàng di chuyển hoặc lấy file từ iPhone của mình và dùng nó như một ổ cứng để lưu trữ file bất kỳ.

Bên cạnh những tiên ích thì Briefcase Lite còn có một số hạn chế. Thứ nhất, bạn không thể tải lên cả một thư mục mà chỉ có thể tải từng tập tin thôi và điều này vô cùng tốn thời gian nếu bạn có rất nhiều file cần upload. Thứ hai, ứng dụng này không đi kèm với các tính năng đăng nhập từ xa như trong phiên bản trả phí. Thứ ba, Briefcase Lite không cho phép bạn gửi các tập tin vào iPhone khác.

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-mot-o-cung-gan-ngoai (2)

  1. Phần mềm miễn phí bên thứ ba
  • iPhoneBrowser : là một trình duyệt tập tin trên iPhone, cho phép bạn truy cập mọi tập tin và thư mục trên iPhone. Khi cài đặt vào Windows của mình, bạn có thể điều khiển toàn bộ hệ thống file của iPhone và “kéo & thả” file. Ngoài ra, để phòng trừ trường hợp vô tình xóa một số file quan trọng bạn cũng có thể tiến hành backup để sao lưu dữ liệu trên iPhone.

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-mot-o-cung-gan-ngoai (3)

  • DiskAid : là một phần mềm giúp bạn duyệt và truyền file đến iPhone của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này ít có các lựa chọn hơn nhưng ngược lại ứng dụng có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng.
  • Netatalk : với ứng dụng này bạn có khả năng kết nối iPhone và máy Mac bằng cách sử dụng giao thức AFP (AFP Protocol). Từ đó bạn có thể kế nối iPhone qua chương trình Finder và dễ dàng kéo thả bất kỳ file nào từ máy tính qua iPhone và ngược lại.

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-mot-o-cung-gan-ngoai (4)

Related posts