Ads – Under Nav Banner

Face ID trên iPhone X hoạt động được với kính râm, có khả năng tắt nhanh để chống trộm

Mới đây, giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple Craig Federighi cho biết tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên chiếc iPhone X sẽ hoạt động tốt với hầu hết các loại kính râm.

Trong một email của Federighi gửi cho trang MacRumors và nhà phát triển Keith Krimbel có trích đoạn rằng: “Hầu hết các loại kính râm đều cho phép lượng ánh sáng hồng ngoại đi qua đủ để Face ID có thể nhận diện đôi mắt của bạn ngay cả khi chúng không thực sự rõ ràng. Thật là tuyệt vời!”.

Được biết trước đây Apple thông báo rằng Face ID sẽ hoạt động với hầu hết các loại mũ, khăn choàng, râu, kính, lớp trang điểm và các phụ kiện khác. Tuy nhiên kính râm lại không nằm trong danh mục được đề cập cụ thể đến. Và cho đến bây giờ, sau câu trả lời của Craig Federighi mọi chuyện đã được sáng tỏ.

Face ID trên iPhone X hoạt động được với kính râm, có khả năng tắt nhanh để chống trộm

Ngoài ra Federighi cũng đã trả lời câu hỏi của Krimbel về cách mà Face ID ngăn chặn khi có kẻ cướp điện thoại rồi nhận diện nhanh người dùng và bỏ chạy. Đây hai biện pháp dễ dàng nhất để bảo vệ chiếc iPhone X của mình đó là: “Nếu bạn không nhìn vào chiếc điện thoại, nó sẽ không tự mở khóa” và “Nếu bạn bấm vào các nút trên cả hai bên của điện thoại thì sẽ tạm thời vô hiệu hóa Face ID”.

Ngoài việc trả lời những câu hỏi trên, Federighi cũng bình luận về những lời chế nhạo Face ID về sự cố Face ID không thể nhận diện khuôn mặt ông ta trong sự kiện ra mắt vừa rồi. Theo đó, không phải phần mềm lỗi mà là do ai đó đã cầm điện thoại lên trước khi ông sử dụng và Face ID đã thực hiện đúng tính năng khoá máy sau một vài lần nhận diện sai.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID được thiết kế để thay thế Touch ID làm hệ thống xác thực sinh trắc học mới. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên chiếc iPhone X tuy nhiên Apple cho biết đây sẽ là tính năng để mở khóa smartphone trong tương lai

Related posts