Ads – Under Nav Banner

Tình trạng chết cảm ứng, sọc xám màn hình đang bùng phát trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Một “dịch” chết cảm ứng, sọc xám màn hình khủng khiếp đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus trên toàn thế giới. Theo đó, nhiều người sử dụng iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho biết rằng điện thoại của họ xuất hiện một thanh màu xám ở phía trên cùng của màn hình và cảm ứng không phản hồi.

Tình trạng chết cảm ứng, sọc xám màn hình đang bùng phát trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

iFixit báo cáo rằng người dùng đang tạm thời giải quyết vấn đề bằng cách thay màn hình nhưng sau một thời gian thuyên giảm ngắn, các vấn đề trên lại xuất hiện.

Theo một chuyên viên đến từ một công ty chuyên sửa chữa các thiết bị Apple, sở dĩ thay thế màn hình cảm ứng không giải quyết được tình trạng trên bởi căn nguyên gây ra vấn đề là do hai chip cảm ứng IC bên trong sản phẩm.

Đó là hậu quả lâu dài của việc áp dụng một yếu tố hình thức mỏng với một diện tích bề mặt lớn và “cẩu thả” trong việc bảo vệ chip Touch IC. Cụ thể, mối hàn ở chân các con chip Touch IC trên iPhone 6/6 Plus không được bảo vệ bởi một kỹ thuật neo và tấm chắn EMI kim loại cứng được thay bằng một tấm dán mềm oặt. Do áp lực tăng trên màn hình và trên bảng logic như là một phần mở rộng, các chip cảm ứng IC được kết nối với bo mạch chủ với một loạt các quả bóng hàn được tách ra gây ra bệnh Touch. Sau một thời gian sử dụng hoặc khi điện thoại bị rơi, các quả bóng hàn crack gây ra chip mất liên lạc với bo mạch chủ.

Tình trạng chết cảm ứng, sọc xám màn hình đang bùng phát trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Người dùng có thể đem điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để thay thế hai chip cảm ứng IC. Cách này rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế luôn bo mạch chủ của iPhone 6 hay 6 Plus (khi đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple) hoặc mua một sản phẩm mới. Tuy nhiên, cách này chi phí vẫn khá cao trong khi lại không đảm bảo chất lượng và thời gian sử sụng.

Hiện Apple vẫn chưa có phản ứng gì trước tình trạng này.

Related posts