Ads – Under Nav Banner

Đây là cách thiết lập tính năng Face ID hoạt động trên Apple iPhone X

Trong một lần tìm hiểu tính năng mới của phiên bản iOS 11 Gold Master, nhà phát triển Guilherme Rambo tình cờ phát hiện một vài thông tin liên quan đến quá trình thiết lập Face ID trên Apple iPhone X.

Apple dường như đã phải “chào thua” trong nỗ lực tích hợp bộ cảm biến vân tay Touch ID vào bên trong màn hình OLED. Và tương tự, nút Home vật lý trên màn hình dự kiến cũng sẽ bị xóa bỏ. Vì kế hoạch diễn ra không như dự định ban đầu nên “Táo Khuyết” đã quyết định chuyển hướng sang kế hoạch B. Đó là cụm camera trước sẽ sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D.

Đây là cách thiết lập tính năng Face ID hoạt động trên Apple iPhone X

Với tính năng này, camera cho phép người dùng mở khóa iPhone X và xác minh nhận dạng với Apple Pay bằng khuôn mặt. Nói cách khác, bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu Touch ID đều có thể sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Nhà phân tích của Apple Ming-Chi Kuo đã gọi công nghệ này là một cuộc “Cách mạng” khi ông trao đổi với khách hàng của KGI Securities vào tháng 2 vừa qua.

Để thiết lập Face ID, người dùng iPhone X sẽ tự lấy nét khuôn mặt từ nhiều góc độ. Việc Apple thâu tóm công ty phần mềm sở hữu công nghệ cao RealFace đã góp một phần rất lớn trong việc cải tiến tính năng này. Công nghệ của công ty Israel được đánh giá là có độ chính xác cao khi nhận diện khuôn mặt và có thể xác nhận kết quả chỉ trong một phần triệu giây.

Phần mềm này sẽ tự động tạo mô hình 3D khuôn mặt người dùng giúp khả năng bảo mật gia tăng đáng kể. Công nghệ của RealFace rất tinh tế và thậm chí, phần mềm này có thể xác định đúng gương mặt của các cặp song sinh. Cùng khám phá video về công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ có trên siêu phẩm iPhone X ngay bên dưới.

Related posts