Nguyên nhân camera trước iPhone bị mờ và cách khắc phục

Camera trước iPhone bị mờ là do lớp kính bảo vệ

Nhiều người dùng điện thoại thường xuyên gặp tình trạng Camera trước iphone bị mờ nhưng không rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Tại sao camera trước của iphone bị mờ

1. Do lớp kính camera trước bị che

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến camera trước iPhone bị mờ là do lớp kính bảo vệ của camera trước vô tình bị miếng dán màn hình che lại. Trong trường hợp này người dùng có thể tháo tấm dán màn hình ra và vệ sinh sạch sẽ màn hình và ống kính camera trước của iPhone trước khi tiến hành chụp hình nhé.

Camera trước iPhone bị mờ là do lớp kính bảo vệ
Camera trước iPhone bị mờ là do lớp kính bảo vệ

2. Camera trước bị bụi bẩn, có hơi nước

Khi lớp kính trên camera iPhone bị bám bụi bẩn hoặc hơi nước cũng có thể làm ảnh chụp bằng camera trước bị mờ. Để khắc phục lỗi này người dùng có thể mang máy đến cửa hàng sửa chữa, bảo hành điện thoại iPhone để được nhân viên hỗ trợ tháo ra làm sạch kính.

3. Camera trước đã bị thay

Trong trường hợp này iPhone của bạn có thể đã bị thay thế linh kiện camera trước kém chất lượng, không phải hàng chính hãng dẫn đến camera bị mờ, đen, nhiễu hình, giảm chất lượng ảnh chụp.

4. Do thay vỏ điện thoại

Nếu người dùng đã từng thay vỏ iPhone thì có thể vỏ mới đã bị xô lệch dẫn đến che lấp một phần ống kính camera khiến ảnh chụp bị mờ, không còn chuẩn xác như ban đầu. 

Người dùng đã từng thay vỏ iPhone khiến vỏ bị xô lệch
Người dùng đã từng thay vỏ iPhone khiến vỏ bị xô lệch

5. Do lỗi phần mềm trên iPhone

Nguyên dẫn gây lỗi camera do phần mềm xảy ra khi người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc hoặc không tương thích với hệ điều hành đang sử dụng dẫn đến xung đột với camera iPhone. Cách đơn giản nhất để sửa lỗi này chính là gỡ bỏ ứng dụng không tương thích đi và khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. 

Cách khắc phục lỗi camera trước iPhone bị mờ

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây lỗi mờ camera trước iPhone, người dùng có thể tham khảo những cách khắc phục phổ biến dưới đây.

1. Vệ sinh camera trước

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, người dùng khó tránh khỏi việc dính bụi bẩn, bám dấu vân tay lên màn hình hoặc camera trên iPhone. Do vậy người dùng cần thường xuyên vệ sinh màn hình và ống kính camera trước bằng khăn sạch mềm và dung dịch vệ sinh mặt kính chuyên dụng để đảm bảo chất lượng ảnh chụp rõ nét nhất. 

Cần thường xuyên vệ sinh màn hình và ống kính camera trước 
Cần thường xuyên vệ sinh màn hình và ống kính camera trước

2. Khởi động lại iPhone

Tùy vào phiên bản điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng, người dùng có thể thực hiện khởi động lại iPhone tương ứng. Với các dòng iPhone kể từ iPhone 8 trở về sau, bạn chỉ cần nhấn giữ nút tăng/giảm âm lượng và nút sườn ở cạnh máy đồng thời cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình thì thả tay khỏi nút để thiết bị tự khởi động lại. 

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi camera trước bị mờ
Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi camera trước bị mờ

3. Lỗi do phần mềm 

Với nguyên nhân gây lỗi camera phát sinh do xung đột phần mềm thì người dùng dùng cần kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone >> chọn tiếp Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn Cập nhật phần mềm > Chọn Tự động cập nhật.

Bước 3: Nhấn chọn Đồng ý để chấp nhận điều khoản của Apple.

Kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone
Kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone

4. Xung đột phần mềm 

Một cách khác để khắc phục lỗi xung đột phần mềm chính là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn tiếp Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn phần Đặt lại > nhấn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> xác nhận xóa và đợi hoàn tất quy trình thì người dùng khởi động lại điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Lưu ý: Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần sao lưu những dữ liệu iPhone quan trọng trên máy để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé!

Như vậy trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera trước iPhone bị mờ nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những mẹo hay này sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *