Camera sau iPhone bị mờ và các cách khắc phục đơn giản, nhanh

Camera bị bám bẩn là nguyên nhân thường gặp nhất

Phải làm gì khi chiếc camera điện thoại của bạn bị mờ khiến những bức ảnh không được sắc nét? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục camera sau iPhone bị mờ trong bài viết sau nhé.

Tại sao camera sau iPhone bị mờ

1. Camera bị bám bẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera bị bám bẩn như các vết vân tay, bụi, sợi vải,… Những tác nhân này sẽ che chắn camera khiến ảnh hiển thị trên màn hình bị mờ.

Camera bị bám bẩn là nguyên nhân thường gặp nhất
Camera bị bám bẩn là nguyên nhân thường gặp nhất

2. Miếng dán camera bị trầy xước

Một trong những nguyên nhân có thể gặp là do miếng dán bảo vệ camera của bạn bị xước, trầy hoặc ố vàng khiến chất lượng ảnh bị ảnh hưởng.

Miếng dán camera của bạn bị trầy, xước hay ố vàng cũng có thể khiến camera bị mờ
Miếng dán camera của bạn bị trầy, xước hay ố vàng cũng có thể khiến camera bị mờ

3. Kính camera điện thoại bị mờ do trầy xước

Những chiếc điện thoại có camera lồi trong quá trình sử dụng rất dễ bị trầy xước do va quẹt khiến camera điện thoại bị mờ. Hãy kiểm tra xem camera của bạn có bị xước không nhé.

4. Camera thay thế kém chất lượng (iPhone cũ)

Bạn sẽ gặp phải trường hợp này ở những chiếc điện thoại iPhone mua cũ/like new. Vì mục đích lợi nhuận mà một số cửa hàng sẽ thay thế những linh kiện chính hãng bằng các phụ kiện hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sau quá trình sử dụng sẽ xuất hiện những lỗi không mong muốn, trong đó có camera iPhone bị mờ.

5. Lỗi phần mềm

Rất có thể điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm nếu cả camera trước và camera sau bị mờ. Bạn có thể kiểm tra xem liệu điện thoại của bạn đã được cập nhật iOS mới. Ở nhiều phiên bản iOS mới, một số lỗi của phiên bản cũ cũng đã được khắc phục.

Dấu hiệu nhận biết camera sau iPhone bị mờ

Để nhận biết camera của mình có bị mờ không, các bạn chỉ cần vào ứng dụng camera để chụp ảnh. Nếu tấm ảnh bạn chụp được trong điều kiện bình thường bị mờ, không rõ nét thì camera của bạn đã gặp phải vấn đề.

Giải pháp khắc lỗi camera sau iPhone bị mờ

1. Vệ sinh camera

Để vệ sinh camera, bạn dùng khăn mềm, mịn để lau camera nhằm loại sạch các bụi bẩn, dấu vân tay. Nếu có nước lau kính chuyên dụng thì bạn cũng nên sử dụng vì nó sẽ làm sạch mặt kính camera của bạn tốt hơn là chỉ lau bằng khăn lau thông thường.
Có nếu camera của bạn bị lọt bụi thì hãy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại nhờ các bạn kỹ thuật viên vệ sinh. Đừng cố tự vệ sinh tại nhà, rất dễ dẫn tới hỏng hóc.

Hãy vệ sinh camera thường xuyên
Hãy vệ sinh camera thường xuyên

2.  Khởi động lại iPhone

Đây là cách kinh điển để giúp điện thoại sửa lỗi và cũng để xóa bộ nhớ lưu tạm giúp điện thoại chạy mượt hơn sau thời gian dài sử dụng.

3. Cập nhật phần mềm

Việc cập nhật những phần mềm trên iOS sẽ giúp các bạn sửa những lỗi phát sinh trong hệ điều hành cũ và còn đem đến những tính năng mới.

4. Gỡ bỏ ứng dụng chụp ảnh không tương thích

Nếu bạn chụp ảnh bằng ứng dụng camera mặc định vẫn rõ nét nhưng chụp bằng ứng dụng của bên thứ 3 mà camera sau và cả camera trước iPhone bị mờ thì rất có thể vấn đề nằm ở phần mềm chụp ảnh của bên thứ 3. Hãy thử gỡ bỏ phần mềm đó và cài đặt phần mềm khác.

5. Thay camera sau mới

Nếu camera của bạn bị xước và thậm chí là vỡ, hãy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay camera chính hãng nhé.

Trên đây là những cách khắc phục Camera sau iPhone bị mờ đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn hãy sử dụng điện thoại của mình cẩn thận, tránh làm rơi và vệ sinh điện thoại thường xuyên để giữ cho chiếc camera của bạn hoạt động nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *