Cảm biến vân tay trên iPhone , đôi khi cả đứa bé cũng sẽ mở khóa được

Cảm biến vân tay trên iPhone , đôi khi cả đứa bé cũng sẽ mở khóa được

Từ lâu, các chuyên gia đã cảnh báo cảm biến vân tay chính là thứ bảo mật kém nhất trên smartphone. Nếu bạn không tin thì bạn nên đọc câu chuyện dưới đây. Vì đến một đứa bé 6 tuổi cũng có thể “bẻ khóa” Touch ID và dùng iPhone của mẹ mua hàng đống đồ trên Amazon!

Cảm biến vân tay trên iPhone , đôi khi cả đứa bé cũng sẽ mở khóa được

Câu chuyện như sau: cô bé 6 tuổi Ashlynd Howell phát hiện ra mẹ của mình đang ngủ và để chiếc điện thoại iPhone cạnh đó, cô bé đã nhanh trí sử dụng ngón tay của người mẹ và mở khóa thông qua Touch ID rồi mua các món đồ chơi Pokémon trên Amazon, hết 250 USD.
Sau khi người mẹ tỉnh dậy thì phát hiện đã có 13 yêu cầu đặt hàng, đáng tiếc là cô chỉ có thể hủy và lấy lại được tiền của 4 món hàng. Phần Ashlynd, cô bé rất vui vẻ và khoe với mẹ rằng: chính cô bé đã tự tay đặt các món đồ kia, và cô bé còn “giỏi” đến mức yêu cầu Amazon chuyển hàng về đúng địa chỉ nhà của mình.

Dù sao, thì cũng phải khen Ashlynd, bởi không phải đứa bé 6 tuổi nào cũng thông minh như vậy. Tuy nhiên, điều này cũng khiến chúng ta cảm thấy bất an về độ bảo mật của điện thoại. Nếu smartphone của bạn có bảo mật vân tay, và bạn đang dùng tính năng này để khóa điện thoại; có lẽ, bạn nên cân nhắc chuyển qua dùng password để thật sự an toàn. Có thể, nhà bạn không có trẻ con, nhưng biết đâu được, ai đó ở một thời điểm nào đó sẽ lợi dụng lúc bạn ngủ quên và mở khóa điện thoại. Điều đó cực kỳ nguy hiểm!

Chuyên mục : Tin tức iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*