Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID

Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID

Việc sử dụng bảo mật vân tay trên iPhone hay Face ID trên iPhone X đang là xu thế bảo mật giúp người dùng có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên thiết bị của mình. Tuy nhiên trước đây người dùng mới chỉ làm quen với việc cài khoá vân tay iPhone, cài Touch ID hay Face ID trên iPhone X nhưng lại chưa biết cách vô hiệu hoá các phương thức bảo mật này. Điều này sẽ được VF Mobile đề cập trong bài viết vô hiệu hóa Touch ID và Face ID dưới đây.

Lưu bản nháp tự động

Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID và Face ID

Lưu ý : Trong bài viết này VF Mobile sẽ chỉ hướng dẫn các bạn thực hiện việc vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên các thiết bị đã thực hiện cập nhật iOS 11 trở lên.

Nếu như thiết bị của bạn chưa cập nhật iOS 11 có thể xem lại bài viết hướng dẫn nâng cấp iOS 11.1.2 mới nhất hiện nay cho iPhone của mình.

* Các bạn cần :

Trước khi thực hiện vô hiệu hoá Touch ID và Face ID các bạn cần phải đảm bảo đã tắt chức năng gọi tự động – Auto Call, nếu chưa chúng ta thực hiện như sau:

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn vào mục SOS Khẩn cấp (Emergency SOS).

Lưu bản nháp tự động

Sau đó các bạn cần phải tắt tính năng Tự động gọi (Auto Call) như hình trên để có thể thực hiện cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID.

* Cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID

Bước 1 : Các bạn thực hiện mở màn hình, lúc này tại giao diện màn hình khoá thiết bị yêu cầu người dùng nhập vân tay hoặc Face ID như hình dưới.

Lưu bản nháp tự động

Tiếp đó tại đây để vô hiệu hoá Touch ID và Face ID các bạn ấn chọn phím nút Nguồn (Power) 5 lần liên tiếp.

Bước 2 : Ngay lập tức trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện giao diện Tắt thiết bị và Gọi khẩn cấp.

Lưu bản nháp tự động

Và bạn sẽ phải nhập mật mã, mật khẩu để truy cập vào điện thoại như hình trên. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone của mình rồi đấy.

* Thời điểm nên sử dụng cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID

Đa số người dùng việc thực hiện vô hiệu hoá Touch ID và Face ID thường không được sử dụng tới. Tuy nhiên khi có 1 ai đó đang cố tính thực hiện việc vượt qua Touch ID và Face ID đã được thiết lập trên thiết bị, chúng ta sẽ chỉ việc ấn chạm nút Nguồn 5 lần để thực hiện tắt đi Touch ID và Face ID, bắt buộc người kia phải có mật khẩu thiết bị để mở khoá.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone, đây đều là những phương thức bảo mật được quan tâm nhiều hiện nay nhưng lại có những thủ thuật vượt qua.

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu passcode trên iPhone, các bạn không nên “thử” mò mật khẩu khi bạn không chắc chắn đề phòng trường hợp thiết bị iPhone bị vô hiệu hoá. Điều bạn cần làm lúc này hãy thử thực hiện cách phá khóa mật khẩu iPhone đã được VF Mobile chỉ dẫn để nhanh chóng giải quyết vấn đề này cho thiết bị của mình.

http://VF Mobile/cach-vo-hieu-hoa-touch-id-va-face-id-21992n.aspx
iPhone là dòng điện thoại cao cấp hiện nay, để tránh trường hợp mua phải iPhone giả, bạn nên check imei iPhone trước khi quyết định mua tại các trung tâm mua sắm hiện nay, trường hợp nếu là bản mới, chưa ative thì bạn không cần check imei iPhone, còn bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên tiến hành để tránh gặp phải tình huống xấu.

Chuyên mục : Dịch vụ sửa chữa

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*