Ads – Under Nav Banner

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

Vào một ngày đẹp trời bạn phát hiện chiếc iPhone 7 của mình có màu ám vàng trên màn hình so với thiết bị khác. Bạn đừng quá lo lắng vì cũng có khá nhiều người dùng iPhone 7 bị như bạn. Cách khắc phục cũng như sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng cũng khá đơn giản.

Hiện tượng màn hình iPhone 7/ 7Plus màu vàng cũng giống như việc iPhone bị vàng màn hình được 9mobi đề cập trong bài viết trước đây đã từng xảy ra trên iPhone 4. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do keo màn hình chưa kịp khô, do đó người dùng cần sử dụng thêm một thời gian nữa để lớp keo này bay hơi và hiện tượng màn hình bị ám vàng sẽ không còn xảy ra nữa. Tuy nhiên sau khi bạn đã chờ đợi một thời gian đủ dài mà vẫn không thấy có bất cứ thay đổi nào thì ngoài việc mang máy đi bảo hành bạn có thể tự tay xử lý cũng như sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng qua vài bước mà 9mobi hướng dẫn sau đây.

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

iPhone 7/ 7 Plus vàng màn hình.

CÁCH SỬA LỖI MÀN HÌNH IPHONE 7/ 7PLUS MÀU VÀNG.

Trên thiết bị iPhone 7/ 7 Plus có màn hình màu vàng hoặc hiển thị màu sắc ám vàng bất thường, các bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung).

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm tới và chọn mục Accessibility (Trợ năng) > Display Accommodations (Thích nghi màn hình).

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

Bước 3: Tại đây các bạn truy cập vào tùy chọn Color Filters (Bộ lọc màu) và kích hoạt tính năng này lên bằng cách gạt nút bên cạnh sang chế độ On (Bật) màu xanh như hình dưới đây (hoặc tắt nó đi nếu nó đã được bật). Sau đó chọn từ các tùy chọn có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy một thiết lập phù hợp.

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

Các tùy chọn trên trình đơn Color Filters (Bộ lọc Màu) của iPhone có các cài đặt sau:

Grayscale (Màu xám)

Red/Green Filter – Protanopia ( Bộ lọc Đỏ/Lục)

Green/Red Filter – Deuteranopia ( Bộ lọc Lục/Đỏ)

Blue/Yellow Filter – Tritanopia (Bộ lọc Lam/Vàng)

Color Tint (Sắc thái màu)

Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ của những màu này bằng thanh trượt ở cuối màn hình.

Bước 4: Dựa theo các tùy chọn hiển thị trên màn hình, các bạn chọn tùy chọn Color Tint (Sắc thái màu). Trượt bộ lọc Intensity (Cường độ) sang cài đặt thấp để đưa ra một chế độ màu tinh tế hơn. Sau đó điều chỉnh Hue (Sắc độ) để được ít màu vàng bằng cách trượt thanh Hue (Sắc độ), di chuyển nó cho đến khi màn hình của bạn đạt màu sắc mà bạn cảm thấy hợp lý.

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng

Nếu màu sắc trên màn hình iPhone của bạn trông rất khác nhau, hãy kiểm tra xem tùy chọn Invert Colors (Đảo ngược màu) đã được bật chưa, tính năng này nằm ở ngay đầu trình đơn Accommodations (Thích nghi màn hình).

Như vậy, với hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình iPhone 7/ 7 Plus màu vàng mà 9mobi chia sẻ với các bạn trên đây, bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý cũng như khắc phục để sử dụng tạm thời thiết bị của mình trước khi phải đem thiết bị của mình đi bảo hành. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ với người thân và bạn bè, đồng thời tương tác với chúng tôi qua phản hồi dưới đây nhé.

http://9mobi.vn/cach-sua-loi-man-hinh-iphone-7-7-plus-mau-vang-18384n.aspx
Tham khảo thêm cách khắc phục iPhone bị đen màn hình làm nhiều người cảm thấy khá khó chịu đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước để bổ sung một trong vô vàn các lỗi thường xảy ra khi xử dụng iPhone nhé.

Related posts