Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Trước đó chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân lỗi điện thoại, thiết bị Android bị nóng cùng với đó là các cách khắc phục lỗi Android bị nóng này, tuy nhiên đối với các thiết bị iPhone chúng ta có các nguyên nhân lỗi iPhone bị nóng nào cũng như cách khắc phục lỗi iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s bị nóng ra làm sao.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị nóng máy

* Các nguyên nhân, tác nhân xảy ra lỗi iPhone bị nóng máy

Viên pin iPhone của bạn đã bị lỗi

Một trong những lỗi đầu tiên trực tiếp gây nên lỗi iPhone bị nóng máy đó chính là việc viên pin iPhone trên thiết bị đã bị lỗi, hỏng, khiến tình trạng thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ cao, không ổn định cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quá trình sử dụng thiết bị.

– Củ sạc, dây sạc có vấn đề

Trong quá trình sạc thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ vừa phải không quá nóng, tuy nhiên khi bạn lựa chọn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề, dởm, hàng nhái thì nhiệt độ trên thiết bị iPhone sẽ nóng hơn rất nhiều và gây hư hại tới các bộ phận phần cứng bên trong thiết bị như Pin, IC sạc, IC nguồn..

– Sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài không nghỉ

Khi bạn sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s trong một thời gian dài thiết bị sẽ liên tục trong quá trình làm việc và thực hiện các tác vụ mà bạn yêu cầu cũng như đang sử dụng, và đôi khi dẫn tới tình trạng gần như quá tải khiến thiết bị không thể thực thi theo kịp, và lỗ iPhone bị nóng máy bắt đầu xảy ra.

– Sử dụng iPhone ở môi trường nhiệt độ thất thường

Với đa số các thiết bị iPhone hiện nay tại Việt Nam đều là các thiết bị xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường cũng như nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trắc và lỗi pHone bị nóng máy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

– Sử dụng nhiều tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên thiết bị

Khi bạn liên tục để thiết bị thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, định vị GPS khi không cần thiết cũng như các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không thật sự hiệu quả và vẫn khiến iPhone bị nóng máy xảy ra khi bạn ít sử dụng.

* Các cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy

Chúng ta có các cách khắc phục iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s bị nóng máy như sau:

1. Thực hiện tắt hết các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Đầu tiên chúng ta cùng đi tới những thao tác đơn giản mà vẫn có thê khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy, và chúng ta sẽ thực hiện việc tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị đầu tiên.

Bước 1 : Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn 2 lần nút Home, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Các bạn hãy thực hiện vuốt các ứng dụng không còn sử dụng, cần thiết nữa từ dưới lên trên để thực hiện việc tắt.

Bước 2 : Tắt lần lượt tính năng Wifi, mạng dữ liệu trên iPhone khi còn sử dụng nữa.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn vào các chức năng Wifi , Mạng di động (Cellular) để tắt Wifi và dữ liệu di động như hình trên.

2. Hạn chế sử dụng thiết bị iPhone ngoài trời khi nhiệt độ khắc nhiệt

Như đã nói ở trên việc hạn chế lỗi iPhone bị nóng máy xảy ra mỗi khi bạn đi ra ngoài đó chính là hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định.

3. Thực hiện kiểm tra bộ phận củ sạc dây sạc

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Bộ phận củ sạc, dây sạc tuy chỉ là thiết bị bên ngoài nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như có gây ra lỗi iPhone bị nóng máy hay không khi bạn lựa chọn cho mình củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc không phải là chính hãng.

Để giúp các bạn có thể thực hiện phân biệt kiểm tra sạc iPhone chuẩn, chính hãng là như thế nào các bạn có thể tham khảo cách sạc iPhone chuẩn.

4. Tiến hành nâng cấp cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị

Không thể không kể đến các nguyên nhân, tác nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy bắt nguồn từ việc hệ điều hành iOS trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 đã không còn và kém ổn định trong quá trình sử dụng, điều bạn cần làm đó là tiến hành cập nhật iOS cho thiết bị của mình.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào trình Cài đặt (Settings), ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Bước 2 : Tại đây chúng ta truy cập vào mục Cập nhật phần mềm ( Update Software ) hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết bị.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Sau khi nhận diện thành công chúng ta ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install) như hình trên.

Bước 3 : Khi quá trình tải bản cập nhật trên thiết bị hoàn tất các bạn có thể ấn chọn Cài đặt bây giờ ( Install Now ) để cài đặt cập nhật iOS mới cho thiết bị.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

5. Kiểm tra chai pin iPhone

Để xác định được lỗi iPhone bị nóng máy có phải bắt nguồn từ nguyên nhân pin trên iPhone đã gặp sự cố hỏng hóc, chai pin hay không chúng ta tiến hành kiểm tra chai pin trên iPhone.

Để thực hiện điều các bạn cần phải tải ứng dụng Battery Life cho iPhone tại đây: Download Battery Life cho iPhone.

Các bạn khởi động ứng dụng Battery Life cho iPhone đã được tải ở trên, và ngay lập tức ứng dụng sẽ đánh giá xem mức độ pin iPhone của bạn là tốt hay xấu.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho biết được số lần sạc trên thiết bị cũng như dung tích viên pin thật sự trên iPhone của bạn là gì.

6. Tới các trung tâm bản hành iPhone

Nếu như viên pin trên iPhone của bạn đã thật sự có vấn đề hỏng, hay chai pin cùng với đó là đã thực hiện các biện pháp ở trên vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị nóng máy thì chắc hẳn phần cứng thiết bị của bạn đã có vấn đề, điều chúng ta cần làm là đến các trung tâm bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hơp qua bài viết dánh sách trung tâm bảo hành iPhone uy tín để nhận được sự trợ giúp.

Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu xong các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy cũng như các cách khắc phục, kiểm tra thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn rồi hy vọng các thủ thuật ở trên mà 9Mobi.vn đã nêu sẽ giúp ích của bạn để sửa lỗi iPhone bị nóng máy này.

– Khi nhóm Jon chuẩn bị khởi hành về Winterfell, Theon đã xin phép được đem thuyền đuổi theo Euron độc ác, giải cứu chị mình là Yara. Jon chấp thuận, và còn động viên Theon khi nói: “Anh là người nhà Greyjoy và cũng là người nhà Stark. Anh không cần phải chọn một trong hai”. Hãy nhớ lại season 2, Theon luôn dằn vặt không biết nên theo ai giữa hai gia tộc Greyjoy và Stark. Nhà Greyjoy là nơi sinh ra anh nhưng lại ghẻ lạnh anh vì đã lớn lên với kẻ địch (dù sự thật chính cha anh – Balon đã gửi anh đi để cầu hòa với nhà Stark sau khi nổi loạn thất bại). Trong khi đó, gia tộc Stark là nơi Theon lớn lên, tuy nhiên vẫn luôn khiến anh cảm thấy bị xa lánh. Bởi thế nên lời nói của Jon đã giúp Theon cởi bỏ sự dằn vặt rất lớn này. Thêm nữa, Jon cũng là người hợp lý để nói những lời này cho Theon, vì bản thân Jon cũng là một “người con ngoài” luôn tách biệt trong gia đình Stark.

Cuối season 5, khi Theon cứu mạng Sansa và đem cô chạy trốn khỏi Ramsay, đó là thời điểm Theon GIẢI PHÓNg mình khỏi kẻ hành hạ. Trong tập 7 vừa rồi, Theon đã tiến thêm một bước nữa, không chỉ chống cự mà còn ĐUỔI THEO ĐÁNH LẠI kẻ đã hãm hại mình. Ad rất thích hình ảnh Theon lảo đảo đi ra biển rửa mặt sau khi đánh thắng gã chỉ huy đội thuyền. Biển cả luôn gắn liền với nhà Greyjoy, nên chi tiết này như nói lên việc Theon đã lấy lại con người mình, và đủ tầm thách thức Euron. Tuy nhiên, lại một lần nữa ad lo ngại cho season 8. Chỉ với 6 tập phim, không biết câu chuyện dai dẳng giữa những người nhà Greyjoy liệu có được giải quyết tử tế không 😢

– Ở cuối tập, Sam Tarly đã trở về Winterfell và gặp lại Bran Stark. Cậu bé nói cho Sam về cha mẹ thực của Jon, và đổi lại, Sam cũng thông báo rằng Jon không phải con rơi, mà là hoàng tử chính thống có quyền tranh ngôi báu Sắt. Ngay sau đó, phim dẫn tới cảnh Jon và Daenerys ái ân, rõ là đã yêu nhau sâu đậm. Trong season 8, thân phận của Jon chắc chắn sẽ được đưa ra ánh sáng. Liệu cặp đôi mới yêu sẽ đối mặt với thông tin chấn động này như thế nào?

– Bỏ qua cảnh nóng giữa Jon và Daenerys (ad chẳng biết bình luận thế nào về cảnh này 🙄) thì những tình tiết xoay quanh nó lại khá đáng chú ý. Thứ nhất, ở đầu tập phim, biên kịch dường như đã cố ý để Jon hỏi Daenerys về việc cô vô sinh. Khi Daenerys trả lời cô bị như vậy do lời nguyền của mụ phù thủy trong season 1, Jon đã đặt nghi vấn “có thể mụ ta không phải kẻ đáng tin”. Phải chăng câu nói này ám chỉ hai người sẽ có con chung ở season 8?

Một chi tiết khác còn đáng chú ý hơn là khi Jon tìm đến phòng Daenerys, Tyrion Lannister đã yên lặng đứng ở xa quan sát. Kể cả khi cửa đóng lại và hai người kia bắt đầu mây mưa bên trong, Tyrion vẫn đứng nguyên tại chỗ, một nửa mặt bị che tối, biểu cảm thì khá ảm đạm chứ không có vẻ gì là hài lòng, mừng rỡ (dù ở tập trước anh vẫn còn đùa Daenerys về chuyện Jon có cảm tình với cô).
Có phải anh chàng lùn chỉ muốn đến để chứng kiến Jon và Daenerys chính thức thành một cặp? Hay là Tyrion có gì đó không vừa lòng về hai người này? Rất nhiều báo mạng như Vanity Fair, Independent, Popsugar còn đang đặt giả thuyết rằng Tyrion thực ra đã đem lòng thầm yêu Daenerys, và đang ghen với tình cảm của cô với Jon Snow. Cá nhân ad mong là điều này không đúng, vì nó sẽ chỉ nhồi nhét thêm drama vào season 8 vốn đã có ít tập. Chưa kể Jorah Mormont thầm yêu Daenerys đã đủ đáng thương rồi, thêm Tyrion thì chẳng biết còn phức tạp thế nào.

– Những cảnh cuối cùng của “The Dragon and the Wolf” phải nói là những cảnh đắt giá nhất cả tập phim, giống như những tập kết season các năm trước. Jaime khám phá ra lời nói dối của Cersei, và sau khi thấy sự nhẫn tâm của cô (ra hiệu cho vệ sĩ chuẩn bị lấy mạng mình), anh đã quyết định rời bỏ người mà mình yêu thương nhất cả cuộc đời. Ad vô cùng thích khoảnh khắc Jaime bước đi và Cersei nhìn theo đầy giận dữ lẫn đau khổ.
Ngay khi Jaime cưỡi ngựa ra khỏi kinh đô, anh kinh ngạc khi thấy bông tuyết đầu tiên bắt đầu rơi xuống. Chẳng bao lâu sau, tuyết đã bao phủ King’s Landing, và rơi đầy trên bức họa đồ Westeros của Cersei. Mùa đông đã chính thức tràn xuống phương nam, nhưng những kẻ ở đây vẫn quá đắm chìm trong ảo mộng quyền lực để nhận ra hiểm họa.
Kết thúc tập 7 và cũng là cả season 7, đội quân thây ma đông như kiến kéo tới trước Tường Thành. Night King xuất hiện trên lưng rồng Viserion – giờ đây phun lửa xanh thay vì lửa thường – và sử dụng nó để công phá bức tường. Trước sự kinh hoàng của lính gác, một phần lớn Tường Thành đổ sập xuống, và các thây ma bắt đầu vượt qua, chính thức bắt đầu cuộc càn quét Westeros. Trận chiến sau cùng vì sự sống đã khai màn, nhưng chúng ta sẽ phải đợi sang năm để theo dõi nó 😢 😢 😢

Related posts

Call Now Button