Cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Trong các bài viết trước đây, chúng ta đã tìm hiểu về cách làm sao để cài bàn phím iPhone có giọng nói, và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một tính năng thú vị trên bàn phím iPhone nữa đó là cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone.

Cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Hướng dẫn nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

* Cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Để có thể thực hiện cách nhắn tin bằng giọng nói, chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào một trình nhắn tin trên điện thoại bất kỳ, cũng như lựa chọn một cuộc hội thoại mà chúng ta sẽ sử dụng tính năng này như hình dưới.

Cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Và tại đay để có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng “Thu âm” ở góc bàn phím điện thoại iPhone.

Bước 2 : Ngay lập tức, hệ thống sẽ tiến hành thu âm giọng nói thông qua Mic thoại , và khi bạn kết thúc giọng nói, hệ thống sẽ gửi trả về kết quả. Sau đó ấn chọn Gửi để lựa chọn gửi tin nhắn này đi.

cach nhan tin bang giong noi tren iphone 3

Và như vậy, chúng ta đã có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone được rồi đấy.

Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn thắc mắc làm sao để có thể kích hoạt tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone cũng như biểu tượng Microphone này.

* Cách kích hoạt nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone

Bước 1 : Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

cach nhan tin bang giong noi tren iphone 4

Bước 2 : Để có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục Bàn phím (Keyboard), sau đó tìm kiếm và kích hoạt mục Bật đọc chính tả (Enable Dictation).

cach nhan tin bang giong noi tren iphone 5

Bước 3 : Tiếp theo đó, các bạn sẽ cần phải xác nhận kích hoạt chế độ Bật đọc chính tả này để xuất hiện biểu tượng “thu âm” trên bàn phím iPhone. Tuy nhiên để có thể nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone với ngôn ngữ Tiếng Việt, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục Ngôn ngữ Đọc chính tả (Dictation Languages).

cach nhan tin bang giong noi tren iphone 6

Bước 4 : Cuối cùng, các bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng , như ví dụ này 9Mobi.vn sẽ chỉ lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt mà thôi. Sau đó ấn chọn mục Bàn phím để lưu lại thiết lập ngôn ngữ tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone.

cach nhan tin bang giong noi tren iphone 7

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau để tìm hiểu cũng như khám phá cách sử dụng, kích hoạt tính năng nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone vô cùng hữu ích nhưng lại ít ai biết tới để tăng tốc độ nhắn tin trên điện thoại của mình mà không cần sử dụng bàn phím iPhone.

Bên cạnh đó, với những ai yêu thích trang trí bàn phím iPhone của mình, các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình thêm về việc cách đổi màu cho bàn phím iPhone để có cho mình một bàn phím tự động thay đổi màu sắc RGB 16 triệu màu cực chất.

Theo 9Mobi

Related posts

Call Now Button