Cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng

iPhone đã chinh phục hàng triệu người dùng nhờ vào tính năng và nét thẩm mỹ đặc trưng nhà Apple. Nhưng bên cạnh đó không thể không công nhận rằng iPhone khi sử dụng đôi khi vẫn xuất hiện nhiều lỗi rất khó chịu. Màn hình iPhone bị hở sáng là một trong những lỗi đó. Vậy có cách nào để nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng không?

Cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng

Cách nhận biết màn hình iPhone bị hở sáng

Lỗi hở sáng thường xuất hiện ở khu vực xung quanh các cạnh màn hình và các góc của màn hình iPhone. Chính vì thế, nếu như iPhone của bạn xuất hiện những vệt sáng nhỏ li ti, những quầng sáng loang lổ, không đều nhau phát ra từ cạnh viền màn hình thì chính xác thiết bị đã bị lỗi hở sáng. Để phát hiện ra hiện tượng này, bạn thử cho chạy các ứng dụng ở trên nền tối thì sẽ nhận thấy rất rõ.

Cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị hở sáng

iPhone không phải là điện thoại duy nhất dính lỗi này bởi bất kì sản phẩm nào có màn hình LCD sử dụng công nghệ ánh sáng ngược đều mắc phải lỗi hở sáng.

Cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng

Màn hình trên điện thoại cảm ứng thường có rất nhiều lớp gồm viền, màn hình cảm ứng, hệ thống đèn nền và tấn dẫn sáng. Thường thì hệ thống đèn nền, tấm dẫn sáng nằm phía dưới màn hình. Khi máy hoạt động đồng thời bộ phận này cũng sẽ hoạt động. Lúc này, màn hình có trách nhiệm che hết tất cả các ánh sáng không có tác dụng đi. Nhưng nếu quá trình lắp ráp từ phía nhà sản xuất không chuẩn sẽ khiến cho ánh sáng có thể rò rỉ ra bên ngoài gây ra hiện tượng hở sáng.

Tác hại khi màn hình iPhone bị hở sáng

Lỗi màn hình iPhone bị hở sáng tuy chưa ảnh hưởng tới chức năng bên trong của máy nhưng nếu như để lâu dài lỗi này sẽ khiến người dùng cảm thấy nhức mắt mỗi khi sử dụng.

Hơn nữa, nếu để quá lâu lỗi hở sáng này sẽ bị lan rộng ra khắp màn hình gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác và cũng sẽ gây ra hiện tượng hình ảnh tối, màu sắc hiển thị không đồng đều.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone hở sáng

Sửa lỗi hở sáng trên màn hình iPhone không hề đơn giản bởi nó xuất phát ngay từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD với đèn nền. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hạn chế được phần nào bằng cách là xử lý tạm thời như thực hiện tùy chỉnh độ sáng và chỉnh độ tương phản cho máy. Còn nếu thực sự không muốn chung sống với hiện tượng trên, bạn có thể mang máy đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được kiểm tra và khắc phục ngay bằng cách thay toàn bộ số hóa của màn hình cảm ứng.

Cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình iPhone bị hở sáng

Hiện tại, Bệnh viện Điện thoại 24h đang “quy tụ” đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa iPhone, chắc chắn có thể khắc phục lỗi này cho bạn chính xác và triệt để nhất.

Bạn sẽ không bị dính hàng nhái, thay màn hình iPhone hàng kém chất lượng bởi ở đây chuyên nhập khẩu hàng chính hãng 100% có tem mác từ nhà sản xuất, bảo hàng lên đến 12 tháng.

Quan trọng là thời gian sửa chữa chỉ bằng nửa các nơi khác mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Thêm nữa, bạn còn được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Related posts