Cách lấy lại password lưu trên Safari ( trình duyệt web của iPhone )

Đa số người dùng thường có thói quen lưu lại mật khẩu trên trình duyệt web, điều này giúp cho quá trình sử dụng của họ được thuận tiện hơn nhờ sự nhanh chóng trong các bước đăng nhập. Tuy nhiên với tiện ích trên đi kèm cùng khả năng tạo cho người khác cơ hội truy cập hay thậm chí là đánh cắp cả mật khẩu tài khoản của bạn.

cach-lay-lai-password-luu-tren-tren-safari (1)
Cách lấy lại password lưu trên Safari (trình duyệt web của iPhone)

Trình duyệt Safari cho phép người dùng lưu tào khoản và mật khẩu đăng nhập nhiều dịch vụ trên cơ sở dữ liệu của nó giống như Firefox, IE và Chrome. Trình duyệt web có khả năng lưu trữ và tự động điền mật khẩu cho bạn tuy nhiên nó cần phải lưu trữ mật khẩu vào hệ thống.

Với tiện ích nhanh chóng trong quá trình đăng nhập song còn có khả năng khiến cho người dùng bị đắp cắp mật khẩu. Có nhiều trình duyệt hiện nay vẫn còn đang cung cấp chức năng kiểm tra tài khoản đã lưu, vô tình tạo điều kiện cho những kẻ có ý đồ xấu với tài khoản của bạn. Dưới đây là một số thao tác cơ bản để lấy lại tài khoản nhanh chóng.

B1: Vào phần Settings (Cài đặt) của iPhone. Đối Firefox hay Chrome chúng ta chỉ cần vào thẳng phần cài đặt của chương trình.

cach-lay-lai-password-luu-tren-tren-safari (3)
Cách lấy lại password lưu trên Safari (trình duyệt web của iPhone)

B2: Chọn Safar

B3: Chọn Password & AutoFill

B4: Tiếp đến, bạn sẽ thấy phần tùy chọn Saved Passwords. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tài khoản và mật khẩu trong suôt quá trình sử dụng Safari để duyêt web mà bạn đã lưu.

B5: Đây là địa chỉ web tương ứng với loại tài khoản bạn đăng nhập. Bạn bấm vào từng mục để xem tên và mật khẩu đăng nhập. Xóa các thông tin đã lưu bằng cách nhấp vào Edit, chọn danh sách website và bấm Delete.

Như đã nói ở trên, tính năng AutoFill trên trình duyệt Safari giúp ích rất nhiều cho bạn nhưng cũng là tiềm ẩn khiến cho những kẻ xấu có cơ hội lấy mất tài khoản của bạn. Vì vậy các bạn cần lưu ý khi sử dụng trình duyệt này nhé.

Related posts