Cách chụp màn hình trình duyệt iOS nhanh với một đoạn văn bản được đánh dấu

Một thủ thuật rất “nhỏ gọn” trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chụp nhanh một giao diện trang web trên trình duyệt Safari (hay Chrome) với đoạn văn bản được đánh dấu.

Mẹo này rất đơn giản, nó thậm chí không gọi là thủ thuật, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó rất hữu ích. Thông thường khi bạn cần cần đánh dấu lại một đoạn nào đó để gửi cho một người khác chẳng hạn. Bạn sẽ tiến hình chụp ảnh màn hình, sau đó trong giao diện chụp ảnh bạn sẽ có các bút vẽ để đánh dấu các vị trí cần ghi chú. Ví dụ khoanh vào tròn vào đoạn đó chẳng hạn. Tuy nhiên, có trường hợp bạn đoạn một bài viết, bạn muốn đánh dấu lại một đoạn quan trọng (giống như lúc đọc sách bạn dùng bút highlight để đánh dấu vậy), thì cách thông thường như trên có vẻ không được tiện. Bạy hãy làm theo cách dưới đây “gọn” hơn nhiều:

Bước 1: Từ trình duyệt, bạn nhấn và giữ ngón tay khoảng một giây vào vị trí đoạn văn bản muốn đánh dấu, hai nút mark đầu cuối sẽ hiển thị, bạn rê hai dấu này cho trọn đoạn văn bản cần đánh dấu. Sau đó bấm vào nút Sao chép (Copy) ở menu phụ màu đen hiển thị chồng lên.

danh dau van ban safari 1 - Cách chụp màn hình trình duyệt iOS nhanh với một đoạn văn bản được đánh dấu

Bước 2: Thao tác sao chép sẽ giúp menu phụ này mất đi, vâng và bạn đang có giao diện web với đoạn highlight được chọn rồi đấy. Bây giờ bạn tiến hành chụp ảnh màn hình lại là bạn đã có đoạn text đã đánh dấu như bên dưới thôi.

danh dau van ban safari 2 - Cách chụp màn hình trình duyệt iOS nhanh với một đoạn văn bản được đánh dấu

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết:

Related posts

Call Now Button