Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Có quá nhiều các tính năng mới trên mỗi thiết bị iPhone mới và chiếc iPhone 8 và iPhone X cũng vậy. Vậy làm sao để chia sẻ những tính năng này với bạn bè của mình đây. Câu trả lời đó chính là cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này để lưu lại những khoảnh khắc thú vị khi trải nghiệm trên 2 thiết bị này.

Thao tác chụp màn hình điện thoại iPhone là một trong những tính năng đơn giản và được nhiều người lựa chọn hiện nay để chia sẻ những điều đặc biệt xuất hiện trên màn hình thiết bị và gửi tới bạn bè người thân của mình. Tuy nhiên với nhiều sự thay đổi trong thiết kế như thiết bị iPhone X hay được cải tiến như iPhone 8 làm sao để người dùng có thể thực hiện cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X đây.

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

* Cách chụp màn hình iPhone 8, iPhone 8 Plus

Với các thiết bị iPhone 8, 8 Plus không có sự khác biệt trong thiết kế nhiều lắm so với các thiết bị iPhone trước đây, vì vậy cách chụp màn hình iPhone 8, 8 Plus sẽ có phần giống với các thao tác trước đây chúng ta thường làm.

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Chúng ta lần lượt ấn và giữ vào phím 2 phím Nguồn (Power) và nút Home như hình trên trong vòng 1 tới 2 giây . Thiết bị sẽ ngay lập tức nhấp nháy và phát ra âm thanh chụp ảnh quen thuộc. Và như vậy chúng ta đã thực hiện chụp màn hình iPhone 8, iPhone 8 Plus thành công.

* Cách chụp màn hình iPhone X

Có rất nhiều người thắc mắc việc thực hiện chụp màn hình iPhone X sẽ như thế nào sau khi thiết bị đã loại bỏ phím Home quen thuộc trên dòng thiết bị iPhone mà hoàn toàn là màn hình cảm ứng . VF Services xin được giải đáp thắc mắc của các bạn về cách chụp màn hình iPhone X như sau:

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Để chụp màn hình iPhone X chúng ta ấn chọn và giữ phím Nguồn (Power) và nút Tăng âm lượng (Volume +)như hình trên.

Ngoài việc sử dụng cách chụp ảnh màn hình iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus bằng phím cứng ra chúng ta có thể lựa chọn cách chụp màn hình iPhone bằng phím Home ảo.

* Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X bằng phím Home ảo

Để thực hiện điều này chúng ta kích hoạt phím Home ảo trên iPhone như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Settings từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mụcCài đặt chung – General như hình dưới.

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Tiếp đến để kích hoạt phím Home ảo trên iPhone, chụp ảnh màn hình iPhone 8 và iPhone X không cần phím cứng chúng ta ấn chọn mục Trợ năng – Accessibility .

Bước 2 : Sau khi đã truy cập thành công mục Trợ năng này chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục AssistiveTouch .

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Tại đây các bạn kích hoạt tính năng AssistiveTouch – phím Home ảo trên iPhone 8 và iPhone X. Ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng nút Home ảo ở trên góc màn hình thiết bị.

Bước 3 : Để chụp màn hình iPhone X và iPhone 8 này chúng ta ấn chọn vào biểu tượng nút Home ảo vừa xuất hiện trên màn hình thiết bị, sau đó màn hình iPhone sẽ xuất hiện một biểu mẫu tính năng như hình dưới.

Cách chụp màn hình iPhone 8 và iPhone X

Chúng ta lần lượt ấn chọn mục Thiết bị – Devices , chọn Thêm – More và lựa chọn Chụp màn hình – Screenshot để chụp ảnh màn hình iPhone 8 và iPhone X.

Như vậy ch úng ta đã vừa cung nhau đi tìm hiểu các bước chụp màn hình điện thoại iPhone 8 và iPhone X mới ra mắt được nhiều người quan tâm hiện nay với thủ thuật chụp màn hình điện thoại mới nhất của Apple này. Hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nhanh chóng nắm bắt được cách chụp màn hình iPhone của mình với 2 cách đã giới thiệu ở trên rồi.

http://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-iphone-8-va-iphone-x-20805n.aspx
Bên cạnh đó để có thể cập nhật thêm thật nhiều thông tin về bộ đôi thiết bị iPhone 8, 8 Plus hay thiết bị iPhone X đang được những chuyên gia công nghệ đánh giá cao, các bạn có thể xem lại ra mắt iPhone 8 đã được 9Mobi.vn tóm tắt cũng như hỗ trợ các bạn video xem lại ra mắt iPhone 8 trên điện thoại với chất lượng cao để cập nhật các thông tin hữu ích.

Related posts

Call Now Button