Cách check imei iPhone X

Bạn đang muốn mua điện thoại iPhone X có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh tình trạng mua phải hảng giả, kém chất lượng thì trước hết bạn cần phải kiểm tra IMEI của máy, từ đó bạn có thể tra cứu được thông tin máy trên trang check bảo hành của hãng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn cách check imei iPhone X nếu như bạn chưa biết nhé.

Cũng giống như các phiên bản iPhone trước đó, iPhone X trình làng chưa được lâu nhưng luôn cực kỳ thu hút được sự quan tâm của người dùng công nghệ, từ thiết kế sang trọng đẳng cấp cho đến hiệu năng mượt mà mà các đối thủ khác không có được. Tuy nhiên chính vì ưu điểm nổi bật đó mà tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Vì vậy, bạn đọc cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản bằng cách check IMEI iPhone X trước khi có quyết định mua cho mình một siêu phẩm này nhé, nội dung dưới đây, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn cách check imei iPhone X chi tiết nhất

CÁCH CHECK IMEI IPHONE X

Cách 1: Check IMEI iPhone X trên vỏ hộp đựng máynsa q

Đây là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể lựa chọn và sử dụng để thực hiện kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone X.

Cách check imei iPhone X

Cách 2: Check IMEI iPhone X bằng mã lệnh USSD

Với các thiết bị đã qua sử dụng, việc check IMEI iPhone X bằng mã lệnh USSD cũng là cách đơn giản và nhanh nhất. Để thực hiện các bạn truy cập vào ứng dụng Phone trên điện thoại bấm *#06# và ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện với 15 số IMEI của thiết bị đó.

Cách check imei iPhone X

Cách 3: Check IMEI iPhone X thông qua cài đặt điện thoại

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục General (Cài đặt chung)

Cách check imei iPhone X

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn tiếp vào mục About (Giới thiệu)

Cách check imei iPhone X

Bước 3: Và tại đây các bạn có thể thấy rõ dãy số IMEI của thiết bị.

Cách check imei iPhone X

Kiểm tra imei iPhone X qua website

Kiểm tra IMEI iPhone X trên trang web của Apple

Sau khi đã tìm được dãy số IMEI của thiết bị, các bạn tiến hành truy cập vào trang web hỗ trợ kiểm tra IMEI iPhone TẠI ĐÂY và nhập 15 số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Continue.

Cách check imei iPhone X

Hướng dẫn kiểm tra imei điện thoại iPhone X

Thông tin chi tiết về tình trạng bảo hành iPhone X của bạn sẽ được hiển thị ngay sau đó.

Cách check imei iPhone X

Kiểm tra imei iphone x từ a tới z

Chẳng hạn như hình trên đây, chúng ta sẽ có các thông tin như sau:

1. Tên điện thoại và số IMEI

2. Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã được kích hoạt hợp lệ tại Apple

3. Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

– Nếu Telephone Technical Support: Expired có nghĩa phần mềm đã hết hạn hỗ trợ, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

– Nếu Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple (như hình trên là tới 08/03/2018).

4. Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

– Nếu Repairs and Service Coverage: Expired có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

– Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định. (Như hình trên đây thì chiếc iPhone X này sẽ hết hạn vào ngày 07/12/2018)

Như vậy, trên đây 9mobi đã giới thiệu với các bạn cách check IMEI iPhone X cũng như sử dụng dãy số IMEI này để check thông tin sản phẩm của mình còn thời hạn bảo hành bao lâu cũng như có phải hàng chính hãng hay không. Hy vọng với những thông tin này sẽ bổ ích với các bạn. Việc thực hiện check IMEI iPhone X khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, do đó với các sản phẩm iPhone khác các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung và muốn kiểm tra các thông tin trong máy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách check imei Samsung để theo dõi thông tin thiết bị của mình, các bước check imei samsung rất đơn giản và không phức tạp.

 

 

 

Related posts