Cách ẩn bản xem trước thu nhỏ khi chụp ảnh màn hình iPhone, iPad trên iOS 11

Cách ẩn bản xem trước thu nhỏ khi chụp ảnh màn hình iPhone, iPad trên iOS 11

Như các bạn đã biết, đối với những chiếc iPhone (iPad) đã cập nhật lên phiên bản iOS 11 (beta), khi chụp ảnh màn hình sẽ xuất hiện thêm một bản xem trước thu nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình thiết bị. Bạn có thể nhấn trực tiếp vào tấm ảnh đó để mở bộ công cụ chỉnh sửa hoặc tùy chọn chia sẻ ngay mà không cần truy cập thư viện ảnh như trước đây. Mặc dù vậy, không phải ai cũng thấy tính năng này thực sự hữu ích và tiện lợi!

Bản xem trước thu nhỏ khi chụp ảnh màn hình là một ý tưởng tuyệt vời đối với số lượng người dùng “ưa thích” sự tiện lợi. Bạn có thể chỉnh sửa anh những tấm ảnh đó hoặc chia sẻ trực tiếp mà không cần mở Thư viện ảnh.

Cách ẩn bản xem trước thu nhỏ khi chụp ảnh màn hình iPhone, iPad trên iOS 11 Cách ẩn bản xem trước thu nhỏ khi chụp ảnh màn hình iPhone, iPad trên iOS 11

Tuy nhiên, với những người dùng thông thường và không cần thiết phải sử dụng các công cụ chỉnh sửa đi kèm thì chắc chắn sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu ( đa phần đều có thói quen mở Thư viện ảnh, “ngắm nghía” những bức ảnh mình đã chụp và lựa chọn chia sẻ thông qua AirDrop, E-mail, iMessage hoặc mạng xã hội v.v…).

Tính đến thời điểm phát hành bản iOS 11 Developer beta 10 và iOS 11 Public beta 9, người dùng chỉ có hai cách để “vô hiệu hóa” bản thu nhỏ xem trước khi chụp ảnh màn hình iPhone hoặc iPad là:

  • Bỏ qua hình ảnh xem trước thu nhỏ và nó sẽ tự động biến mất trong vài giây.
  • Vuốt sang trái màn hình hiển thị từ bản xem trước để chúng biến mất nhanh hơn.

Mặc dù các thao tác trên có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhưng sẽ tốt hơn nếu Apple cung cấp thêm một chuyên mục (hoặc nút mới trong Trợ năng) để điều khiển Screenshot và bản xem trước thu nhỏ, cho phép người dùng bật/tắt tính năng này tùy theo nhu cầu hoặc sở thích cá nhân của mình!

Không khó gì để Apple tích hợp để tích hợp nút như vậy vào hệ điều hành iOS 11, nhưng còn phải tùy thuộc vào số lượng phản hồi về tính năng này và hãng cũng quá nổi tiếng trong việc “chậm” tiếp thu ý kiến từ phía người dùng!

Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*