Cách ẩn ảnh trên iPhone đơn giản dễ thực hiện

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Thao tác ẩn ảnh trên iPhone vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách thực hiện những thao tác này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các cách ẩn ảnh trên iPhone đơn giản dễ thực hiện nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách ẩn ảnh trên iPhone dễ thực hiện nhất

Nếu bạn đang sở hữu nhiều bức ảnh bí mật mà không muốn cho ai xem thì có thử những cách sau đây. Dưới đây là hướng dẫn cách giấu ảnh trên iPhone nhanh nhất bạn nên biết.

Bước 1: Bạn vào chọn ứng dụng Hình ảnh trên giao diện điện thoại iPhone > sau đó chọn click vào tấm ảnh mà mình giấu ẩn đi.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 2: Ở biểu tượng ngoài cùng góc bên trái như hình > bạn nhấn chọn vào đó rồi chọn vào Ẩn.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 3: Bạn vào thư mục Album > sau đó ấn vào Bị ẩn để kiểm tra lại xem mình đã ẩn hình ảnh hay chưa nhé.

Xem thêm: 

Cách ẩn các ảnh “Bị ẩn” ra khỏi “Album” trên thiết bị iPhone

Cách ẩn ảnh trên iPhoneNgoài cách ẩn ảnh trên thiết bị iPhone, nếu chẳng may ảnh nằm trong thư mục Album bị ẩn thì bạn sẽ xử lý ra sao để chúng hiện ra ? Nếu như không biết làm sao thì có thể tham khảo cách ẩn ảnh “Bị ẩn” ra khỏi vị trí thư mục Album trên iPhone nhé.

Bước 1: Bạn chọn vào Cài đặt (Settings) trên màn hình chính > chọn vào thư mục Ảnh ở trong đó.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 2: Ngay chỗ thanh gạt vị trí Album bị ẩn > bạn kéo qua bên trái để cho phép tắt chúng đi.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 3: Sau đó bạn vào lại vị trí ứng dụng Ảnh > chọn vào Album và kiểm tra ở phần Tiện ích xem thư mục Bị ẩn đã ẩn đi chưa.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Cách ẩn ảnh ngay sau khi thực hiện chụp trên iPhone

Ngoài cách ẩn ảnh trên iPhone nhanh nhất cùng cách ẩn ảnh đã “bị ẩn” ra khỏi Album thì kế tiếp là hướng dẫn thủ thuật cho phép bạn ẩn ảnh ngay sau khi chụp. Bạn cũng không nên bỏ qua chuyên mục này bởi chúng sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn ẩn ảnh đấy !

Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Ngay tại vị trí ứng dụng camera > bạn chọn vào đó. Sau khi chụp xong một tấm ảnh bất kì, nó sẽ xuất hiện ngay góc bên trái vị trí cuối cùng trên màn hình. Tiếp tục ấn click vào Ảnh > chọn biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải > chọn Ẩn là đã xong.

Cách ẩn ảnh trên iPhone
Cách ẩn ảnh ngay sau khi thực hiện chụp trên iPhone

Cách ẩn 1 hoặc nhiều ảnh cùng lúc

Ngoài cách ẩn ảnh trên iPhone một hình thì bạn có thể ẩn thêm nhiều hình ảnh cùng lúc. Vậy thao tác thế nào, triển khai ra sao ? Các bước dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Cách ẩn một hay nhiều hình ảnh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào vị trí Album > có chữ “Chọn” ở trên góc bên phải màn hình, bạn nhấn vào đó. Sau đó chọn những tấm hình mà bạn muốn ẩn > chọn vào biểu tượng hình 3 chấm góc trái > nhấn chọn Ẩn là xong nhé.

Cách ẩn ảnh trên iPhone
Cách ẩn 1 hoặc nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone

Cách ẩn và giấu ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

Cuối cùng, bạn sẽ được tiếp nhận thêm tùy chọn nữa là cách ẩn ảnh trên iPhone bằng Ghi chú. Cách thực hiện đơn giản với các thao tác xử lý như sau:

Bước 1: Truy cập vào Ảnh trên iPhone của mình > nhấn chọn vào nút Chọn trên màn hình góc phải > click tiếp tục vào hình mà bạn muốn ẩn > tiếp tục chọn vào Chia sẻ nằm ở vị trí góc trái màn hình giống như hình dưới.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 2: Ứng dụng Ghi chú sẽ xuất hiện > bạn ấn chọn vào đó. Nếu có bình luận hay cần ghi chú thêm gì thì hãy điền vào > nhấn chọn nút Lưu.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 3: Truy cập vào Ghi chú ở vị trí màn hình chính > mở ấn vào Ảnh mình đã lưu > nhấn tiếp chọn vào biểu tượng 3 chấm ở trên > sau đó ấn Khoá.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 4: Lúc này bạn đã có thể cài đặt password cho hình của mình hay sử dụng tính năng Touch ID hoặc Face ID để vào được mục Ảnh bạn đã lưu trên Ghi chú.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 5: Chọn ấn vào biểu tượng Khoá như hình dưới > lúc này Ghi chú sẽ cho phép mở khoá.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Lưu ý: Khi dòng Ghi chú đã được khoá xuất hiện chứng tỏ bạn đã thực hiện ẩn ảnh thành công Khi muốn xem được hình, chỉ cần nhập mật khẩu, sử dụng tính năng Touch ID hay Face ID là được.

Bước 6: Bạn hãy quay về ứng dụng Ảnh và xóa hình bạn đã giấu là xong.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã giấu ảnh vào Ghi chú xong rồi nhưng lại muốn lưu lại ảnh này vào Album thì sẽ làm như thế nào? Khi đó bạn có thể tham khảo các bước giải quyết cho vấn đề này như sau:

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Ảnh đã lưu trên Ghi chú > chọn vào Ảnh > chọn vào biểu tượng Khoá và hãy nhập mật khẩu hay dùng FaceID hoặc Touch ID.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên màn hình > nhấn chọn Gửi bản sao và chọn Lưu hình ảnh là xong.

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Trên đây là chi tiết các cách ẩn ảnh trên iPhone khác nhau. Hy vọng thông qua nội dung bài viết muốn truyền tải các bạn có thể dễ dàng ẩn được nội dung ảnh mong muốn của mình trên thiết bị di động iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *