Ads – Under Nav Banner

Bạn nghĩ những gì Apple đang làm có đủ để chuộc lỗi cho scandal cố ý giảm hiệu năng iPhone không?

Apple đã kết thúc năm 2017 với scandal cố tình làm chậm iPhone có pin bị “chai” mà không thông báo. Điều này khiến cho người dùng iPhone cũ băn khoăn về hiệu năng của điện thoại và buộc phải mua iPhone mới.

Mọi thứ bắt đầu từ việc người dùng mạng xã hội Reddit bắt đầu nghi ngờ về những sự liên quan giữa pin và hiệu suất chậm chạp của iPhone. Sau đó, chính người sáng lập ra công cụ benchmark nổi tiếng Geekbench đã bắt tay vào điều tra và phanh phui mọi việc, rằng Apple đã cố tình làm chậm những chiếc iPhone có pin cũ. Cuối cùng, chính Apple cũng thừa nhận đã làm việc này để rồi nhận làn sóng phản đối từ khách hàng và thậm chí còn bị kiện.

Công ty đã chính thức xin lỗi dù đã gần nửa năm kể từ khi Apple tung ra bản cập nhật khiến iPhone bị chậm đi. Apple cũng đã phản hồi về những điều sau:

  • Giải thích lý do và đưa ra những triệu chứng giúp người dùng biết khi nào iPhone bị giảm hiệu năng.
  • Giảm giá khi thay thế pin iPhone, từ 79 USD xuống còn 29 USD trong vòng 1 năm
  • Chuẩn bị bản cập nhật iOS mới (sẽ được phát hành vào đầu năm 2018) với tính năng đưa thông tin chi tiết về tình trạng pin.

Bạn nghĩ thế nào về hành động này của Apple? Liệu Apple đã bồi thường đủ cho sự cố pin nghiêm trọng nhất năm 2017 chưa? Nếu không thì họ nên thực hiện thêm điều gì? Và nếu là bạn, bạn sẽ giải quyết vấn đề này thế nào?

Related posts