App Shopper : Ứng dụng theo dõi giá app ( iOS, macOS ) , sẽ thông báo mỗi khi app giảm giá hoặc Free

AppShopper được giới thiệu trên Tinh Tế cách đây khá lâu, 7 năm. Cho đến nay nó vẫn là một công cụ rất hữu ích dùng để theo dõi giá bán của app/game trên iPhone, iPad và MacBook. Hôm nay mình muốn nhắc lại để giới thiệu nó với những bạn mới chưa biết đến nó. Mục đích mình sử dụng AppShopper là để nhận được thông báo mỗi khi cái app mình thích nó được giảm giá hoặc thậm chí là đang cho Free.

Ví dụ bạn thích app X nhưng cảm thấy giá của nó hơi cao. Bạn chỉ việc cho app X vào danh sách Wishlist trên AppShopper . Sau này, mỗi khi app X giảm giá thì AppShopper sẽ thông báo cho bạn qua email (hoặc qua app cài trên iPhone). Ngoài ra, chức năng xem lịch sử giá của AppShopper cũng sẽ giúp bạn dễ quyết định có nên mua app đó liền hay không.

Nhận thông báo mỗi khi app giảm giá

AppShopper: Ứng dụng theo dõi giá app (iOS, macOS), sẽ thông báo mỗi khi app giảm giá hoặc Free

Các bạn vào website appshopper.com và đăng ký một tài khoản miễn phí. Gõ tên app bạn thích vào ô tìm kiếm của trang web. Bấm vào tên app đó. Bạn sẽ thấy toàn bộ lịch sử giá của app. Đến đây, nếu bạn muốn nhận thông báo mỗi khi app giảm giá thì hãy bấm vào nút Wish. Xong, bạn có thể tắt trang web và đi làm việc khác, không cần phải bận tâm đến nó nữa. Sau này khi app được giảm giá thì AppShopper sẽ gửi cho bạn một cái email ghi rõ tên app, giá hiện tại (đã giảm) và giá trước đó, kèm theo đường link dẫn đến Appstore để bạn tải app về.

Ngoài website, AppShopper còn có app để chạy trên iPhone, tải về tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/appshopper-social/id602522782?mt=8

Xem lịch sử giá để ra quyết định có nên mua app hay không
Có những app giảm giá rất thường xuyên, cho Free rất nhiều lần nhưng cũng có app ra đời mấy năm trời mà vẫn chưa một lần giảm giá. Do đó, bạn nên xem lịch sử giá của mỗi app để cân nhắc có nên đợi hay là mua luôn để phục vụ công việc của bạn.

Trên website (hoặc app) của AppShopper, sau khi chọn tên phần mềm, bạn nhìn vào mục App Activity sẽ thấy được toàn bộ lịch sử giá của app kèm theo ngày tháng và số phiên bản. Đối với những app chưa một lần giảm giá, ví dụ như MindNode 2 (từ đầu năm 2015 đến nay), thì bạn nên mua nó luôn nếu cảm thấy cần thiết.

AppShopper: Ứng dụng theo dõi giá app (iOS, macOS), sẽ thông báo mỗi khi app giảm giá hoặc Free

Cũng có những app sẽ giảm giá theo chu kỳ, ví dụ như game Evoland. Nhìn vào bảng App Activity bạn sẽ thấy cứ vài tháng là game này giảm giá một lần. Từ đó bạn có thể suy đoán thời điểm giảm giá tiếp theo là khi nào.

AppShopper: Ứng dụng theo dõi giá app (iOS, macOS), sẽ thông báo mỗi khi app giảm giá hoặc Free

Chúc các bạn vui vẻ và có thật nhiều app bản quyền

Related posts

Call Now Button