Apple xác nhận sử dụng các server “thuê” của Google cho dịch vụ iCloud

Apple xác nhận sử dụng các server “thuê” của Google cho dịch vụ iCloud
Apple xác nhận sử dụng các server
​Thông tin trên có vẻ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên nhưng lại hoàn toàn là sự thật. Dữ liệu iCloud của bạn trên thực tế có thể đang được lưu trữ trên các server của Google và điều này đã được Apple xác nhận một cách thầm lặng trong một văn bản liên quan tới bảo mật mới phát hành.

Mặc dù mang cái tên hoàn toàn “Apple” nhưng iCloud trên thực tế lại không tồn tại trên những server của Apple mà được “gửi” ở các server thuê lại từ các công ty lớn khác như Google. Thế nhưng điều này không có nghĩa rằng mọi dữ liệu iCloud của bạn có thể bị Google nhòm ngó hay kiểm soát bởi trước khi chuyển lên các server này, Apple đã thực hiện chia nhỏ và mã hóa dữ liệu của người dùng theo từng phần riêng biệt. Chìa khóa (key) và dữ liệu metadata của từng phần riêng biệt này được Apple lưu trữ tại chính tài khoản iCloud của người dùng. Bản thân Google hay Amazon hoàn toàn không thể tiếp cận được các dữ liệu mà Apple gửi lên các server họ thuê lại từ các công ty này.

Theo Apple: “Mỗi file dữ liệu đều bị phân tách thành từng phần nhỏ và mã hóa bằng iCloud thông qua chuẩn AES-128. Những phần phân tách này được lưu trữ trên các dịch vụ của bên thứ 3 như Google Cloud Platform hay Amazon S3 mà không chứa bất kỳ thông tin nhận dạng người dùng nào.”

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*