Apple tự thiết kế chip nguồn để iPhone tiết kiệm điện hơn?

Apple có vẻ như đang tự thiết kế chip quản lý nguồn mới cho iPhone với nhiều chức năng “tiên tiến” hơn so với “đối thủ” và giúp tiết kiệm pin hơn. Con chip này chịu trách nhiệm xử lý dòng điện đi vào máy, tính năng sạc, quản lý pin và mức độ tiêu thụ điện nói chung. Hiện chip nguồn iPhone, iPad đang dùng được thiết kế bởi Dialog Semiconductor. Năm ngoái 74% doanh thu của công ty này đến từ iPhone, iPad, Apple Watch. Sau thông tin trên, giá cổ phiếu của Dialog đã bị giảm 17%. Có nguồn tin nói chip mới sẽ bắt đầu được đưa vào dùng ngay trong năm sau, nó sẽ thay thế khoản phân nửa lượng chip nguồn dùng trong iPhone. Nhưng cũng có nguồn tin nói rằng phải tới năm 2019 chip mới sẵn sàng.

Theo Nikeei, chip nguồn là một trong những linh kiện quan trọng và đắt tiền nhất, xếp sau bộ xử lý, chip mạng di động (modem) và chip nhớ RAM. Hiện Apple đã tự làm chip xử lý và có tin đồn hãng đang bắt tay với Intel để làm modem rồi. Việc gia tăng sự kiểm soát với thiết kế của những linh kiện quan trọng như thế này giúp công ty tối ưu tốt hơn cho sản phẩm của mình.

Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*