Apple thừa nhận một linh kiện bị hỏng bảng mạch đã gây ra tình trạng mất sóng trên iPhone 7

Apple thừa nhận một linh kiện bị hỏng bảng mạch đã gây ra tình trạng mất sóng trên iPhone 7
​Vào một năm trước đây, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi “chế độ máy bay” trên chiếc iPhone của mình. Vào thứ 6 vừa qua, Apple đã chính thức thừa nhận lỗi này và cam kết sẽ sửa chữa miễn phí cho người dùng.

Vụ việc trên bắt nguồn từ đầu năm 2016, một số người dùng iPhone 7 đã cho biết, thiết bị của họ không thể kết nối dữ liệu sau khi thoát khỏi chế độ máy bay. Để khắc phục lỗi, tại thời điểm đó, Apple đã đề nghị những người dùng này khởi động lại thiết bị hoặc lắp lại thẻ SIM.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Apple đã thừa nhận đây là một lỗi và những thiết bị gặp phải lỗi này cần phải được sửa chữa. Cụ thể trong mục hỗ trợ, hãng cho biết: “Apple xác định rằng, một số model iPhone 7 có thể hiển thị ‘No Service’ ngay trên thanh trạng thái (mặc dù đang trong vùng phủ sóng) do một linh kiện bị hỏng trên bảng mạch chủ”.

Trước đây, Apple từng vướng phải một lùm xùm khác liên quan đến hiệu năng của một số model cũ. Theo đó, những model iPhone có pin bị chai sẽ bị giảm hiệu năng. Điều này đã khiến không ít người dùng của hãng phải tức giận.

Ngoài ra, những chủ sở hữu iPhone 7 đã từng sửa chữa lỗi này sẽ được Apple hoàn lại toàn bộ số tiền. Nếu bạn chiếc iPhone 7 của bạn gặp lỗi tương tự, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm bảo hành của Apple để được sửa chữa.

Related posts