Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn thay vì màn hình?

Trong những ngày gần đây, một số hình ảnh rò rỉ của chiếc iPhone 8 đã làm cho nhiều người nghĩ rằng chiếc flagship này sẽ sở hữu cảm biến vân tay được tích hợp thẳng vào trong màn hình. Tuy nhiên một bằng sáng chế mới nhất, nút nguồn của thiết bị sẽ kiêm luôn chức năng của cảm biến vân tay.

Theo đó, bằng sáng chế của Apple được công bố vào hôm quan đã cho thấy phần cảm biến vân tay sẽ được tích hợp vào nút nguồn của thiết bị, người dùng sẽ sử dụng nó bằng thao tác nhấn hoặc chạm vào. Ngoài ra, điều này cũng cho phép Apple loại bỏ được nút home trên iPhone 8 và giảm được kích thước hai phần viền trên và dưới của máy.

Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn thay vì màn hình?

Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn trong những bản phác thảo về iPhone 8 trong thời gian gần đây, thiết bị có nút nguồn lớn hơn hẳn so với người tiền nhiệm iPhone 7. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn chắc chắn về điều này. Những bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được áp dụng vào thực tế. Và cho dù đây là sự thật thì cũng không phải là một ý tưởng gì đó quá mới mẻ, như các bạn đã biết, Sony đã tích hợp cảm viến vân tay vào nút nguồn trước Apple một vài năm.

Related posts