Apple sẽ không vội ra mắt iPad tích hợp màn hình OLED

Apple được cho là sẽ không vội tung ra phiên bản iPad sử dụng màn hình OLED trong tương lai gần. Nguyên nhân là vào thời điểm hiện tại, nguồn cung tấm nền OLED cỡ lớn dành cho máy tính bảng còn khan hiếm cũng như chi phí cao gấp đôi so với LCD.

Apple sẽ không vội ra mắt iPad tích hợp màn hình OLED

Nhà phân tích Brian Huh cho biết doanh số ngày càng sụt giảm của máy tính bảng đã cho thấy rằng người tiêu dùng không mấy mặn mà cho việc trả nhiều tiền để sở hữu sản phẩm cao cấp. Vài năm gần đây, Apple cũng đã cố thổi luồng gió mới vào thị trường thông qua các phiên bản iPad Pro, tuy nhiên kết quả cũng chẳng mấy khả quan.

Bên cạnh đó, một lý do khác khiến Apple phải cân nhắc là chính là việc nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất hiện nay là Samsung chiếm đến 95% thị phần. Mặc dù đã đoạt được thoả thuận cung cấp tấm nền cho iPhone, hãng điện tử Hàn Quốc trong thời gian tới được cho là sẽ giới thiệu hàng loạt các thiết bị dùng màn hình OLED của riêng họ trong năm nay nên nguồn cung khá giới hạn. Samsung cũng được cho là sẽ ưu tiên tấm nền OLED dành cho nội bộ trước khi bán ra ngoài.

Ngoài màn hình OLED cứng phổ biến hiện nay, Apple được cho là có thể sẽ chuyển sang sử dụng màn hình OLED dẻo dể tạo sự khác biệt.

LG.Display là một trong những cái tên được Apple cân nhắc bên cạnh Samsung. Đáng tiếc là không giống như mảng tấm nền OLED cỡ lớn, hãng điện tử đồng hương Hàn Quốc lại gặp khó khăn trong việc đưa vào sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cỡ nhỏ và không đáp ứng được yêu cầu của Apple về sản lượng.

Theo The Investor

Related posts

Call Now Button