Apple sẽ cập nhật phần mềm để sửa lỗi màn hình của iPhone X bị “đơ” khi trời quá lạnh

Hôm nay, Apple đã chính thức xác nhận lỗi màn hình cảm ứng của iPhone X bị đơ (không phản hồi) khi thời tiết quá lạnh đồng thời khẳng định sẽ sớm khắc phục hiện tượng trên bằng một bản cập nhật phần mềm. Trước đó đã có nhiều phản ánh từ người dùng trên cộng đồng Reddit rằng ngay khi nhiệt độ giảm xuống mức 0°C, màn hình của iPhone X sẽ gần như không còn bất kỳ phản hồi nào trước thao tác của người dùng.

Apple đã chia sẻ trên trang blog The Loop như sau: “Chúng tôi đã xác nhận hiện tượng màn hình iPhone X sẽ bị mất phản hồi một cách tạm thời trước các thao tác chạm thông thường ngay khi nhiệt độ môi trường có sự thay đổi đột ngột sang nhiệt độ quá thấp. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó màn hình sẽ khôi phục trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Sự cố này sẽ được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm trong thời gian sắp tới.”

Trong khi đó thì nhiều người dùng khác còn cho rằng ngay cả sự chênh lệch ánh sáng đột ngột giữa trong nhà và ngoài trời cũng khiến màn hình iPhone X gặp phải sự cố trên. Điều này được phỏng đoán là do iPhone X sử dụng camera hồng ngoại ở phía trước két hợp với cảm biến ánh sáng môi trường nhằm phục vụ cho tính năng bảo mật Face ID và các tính năng chụp ảnh TrueDepth.

Apple sẽ cập nhật phần mềm để sửa lỗi màn hình của iPhone X bị

Hiện tại vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân chính xác của hiện tượng trên nhưng điều quan trọng là lần này Apple đã rất nhanh chóng xác nhận sự cố và đưa ra phản hồi và căn cứ theo thông tin chính thức thì rõ ràng là thời tiết quá lạnh hiện đang là nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị đơ tạm thời. Tuy nhiên, không phải chiếc iPhone X nào cũng bị dính phải lỗi nói trên, vẫn có nhiều người dùng khẳng định họ không thấy có bất thường nào phát sinh trong điều kiện thay đổi nhiệt độ tương tự.

Related posts

Call Now Button