Apple lặng lẽ điều chỉnh lại các quy định App Store vào ngày thứ hai vừa qua khi sự kiện WWDC đang diễn ra.

Theo đó, hướng điều chỉnh này sẽ mở đường cho những ứng dụng như Steam Link của Valve nếu chỉ sử dụng cho dịch vụ stream game. Trước đó, như Trải Nghiệm Số đã đưa tin, Apple đã từ chối cho phép Steam Link lên App Store với lý do rất mù mờ “xung đột kinh doanh”. Nhiều lời đồn đoán đã được người dùng đoán già đoán non, trong đó lý giải có vẻ hợp lý nhất là vì ứng dụng này cho phép việc giao dịch diễn ra trên một cửa hàng app store khác mà cụ thể ở đây là Steam. Và những điều chỉnh của Apple có vẻ đã ngầm xác nhầm lý do ban đầu khiến hãng chặn không cho Steam Link xuất hiện trên App Store.

Đáng chú ý, những thay đổi này không thay đổi chính sách lâu nay của Apple là không cho phép bất kỳ kho ứng dụng nào có thể giao dịch, hay tải phần mềm thông qua kho ứng dụng riêng của ứng dụng đó mà không qua sự chấp thuận và kiểm soát của hãng. Apple làm vậy là vì họ muốn kiểm soát chặt chẽ những nội dung được phép xuất hiện trên các thiết bị iOS, và một lý do nữa là vì họ được chia 30% doanh thu từ những ứng dụng trên App Store. Với việc kinh doanh đang ngày càng phát triển, bao gồm cả trên App Store, thì chính sách này là trụ cột của mô hình kinh doanh đang ăn nên làm ra của hãng, do đó không có gì khó hiểu khi Apple quyết định ngăn chặn bất kỳ ứng dụng nào làm tổn hại đến chính sách đó.

Với chính sách mới, Apple cho phép các ứng dụng stream tương tự như Steam Link chứa một kho ứng dụng miễn là việc xử lý giao dịch được xử lý trên máy tính chứ không phải trên iPhone hay iPad. Quy định mới này có vẻ như một sự miễn trừ để mở cửa cho những ứng dụng như Steam Link hay các dịch vụ stream game khác được phép xuất hiện trên App Store. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có thông tin về việc Steam Link xuất hiện trên app store sau khi Valve bị Apple từ chối cấp phép cho ứng dụng mới đây. Trong khi đó, phiên bản Android đang thử nghiệm beta vận hành tốt hơn cả mong đợi và vẫn được Valve thường xuyên cập nhật sửa lỗi

Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .