Apple đứng đầu danh sách các công công ty lợi nhuận nhất toàn cầu

Nhờ vào iPhone, Apple trở thành công ty có giá trị nhất toàn cầu. Dựa vào giá trị vốn hóa thị trường thì Apple có giá trị hơn 784.5 tỷ USD. Hãng đã thu về 215 tỷ USD trong năm tài chính 2016 . Trong quý II năm tài chính 2017, iPhone chiếm đến 67% tổng doanh thu của Apple, điều này cho thấy tầm quan trọng của sản phảm này đối với sự thành công của công ty.

Apple giờ đây không còn phải lo lắng về lợi nhuận. Bởi vì năm vừa qua, theo thống kê của Fortune thì Apple đã thu về cho mình 45.7 tỷ USD lợi nhuận, điều này đã đưa công ty vươn lên đứng đầu trong danh sách những công ty lợi nhuận nhất thế giới. Đứng thứ 2 là ngân hàng công thương Trung Quốc với 41.9 tỷ USD. Ba vị trị tiếp theo lần lượt thuộc về các công ty Trung Quốc: Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc…

[IMG]

Đối với Apple, để đạt được con số như vậy có nghĩa rằng giá trị mỗi cổ phiếu phải tăng gần 28% từ 150 đô la lên thành 192 USD. Tuy nhiên lại không quá khó để hãng đạt được điều này, việc những tin đồn về chiếc iPhone 8 ra mắt sắp tới cũng đem lại một phần không nhỏ cho thành công trên .

Related posts