Apple đang ngăn cản người dùng nâng cấp iPhone bởi thiếu sót quá nhiều thứ

Sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới đã diễn ra, bộ ba thiết bị mới sẽ có tên là iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Mặc bộ ba thiết bị năm nay nhận được rất nhiều nâng cấp song Apple vô tình tạo ra những rào cản để ngăn những người dùng của họ nâng cấp lên thế hệ mới. 

Ta có thể thấy, iPhone thế hệ mới được nâng cấp mạnh về cấu hình khi được trang bị con chip A12 Bionic được sản xuất trên quy trình 7nm. Bên cạnh đó là hệ thống camera được cải tiến với số lượng thuật toán cực kỳ khủng. Tuy nhiên, ngoại trừ bạn là một fan cuồng của Apple và muốn có được phiên bản iPhone mới nhất thì bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ nếu muốn nâng cấp lên một trong ba sản phẩm mới ra.

Apple đang ngăn cản người dùng nâng cấp iPhone bởi thiếu sót quá nhiều thứ

Đầu tiên đó chính việc Apple sẽ không tặng kèm cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack tai nghe 3.5mm. Như vậy, rắc rối do không có jack 3.5mm sẽ phiền toái hơn khi bạn sẽ phải tự bỏ thêm tiền để mua cổng chuyển đổi. Giống như thế hệ iPhone tiền nhiệm, bộ ba iPhone năm nay được tích hợp công nghệ sạc nhanh mới với công suất sạc lơn hơn nhưng bạn sẽ phải bỏ thêm tiền vì bộ sạc nhanh không đi kèm với máy.


​Không chỉ vậy, thế hệ iPhone năm nay có dung lượng lưu trữ lớn hơn với tối đa là 512GB. Tuy nhiên, Apple không cho ra mắt phiên bản bộ nhớ 128GB như thường lệ điều này không khác gì muốn ép người dùng lựa chọn bản 256GB hoặc 512GB. Chưa kể, bạn sẽ còn phải phân vân nên lựa chọn nên mua phiên bản nào khi cả ba đều không hướng đến các đối tượng cụ thể và sự chênh lệch có thể bù cho nhau như chọn XR sẽ có màn hình kích thước lớn hơn Xs nhưng chất lượng tấm nền lại kém hơn, chọn Xs Max thì mức giá lại quá cao.

Như vậy những nâng cấp mà Apple mang lại cho ba phiên bản iPhone năm nay là rất ấn tượng nhưng họ lại tạo ra quá nhiều vấn đề cho người dùng phải xem xét khi muốn lựa mua máy. Nếu là một người đi mua hàng mà lại phải suy nghĩ nhiều vấn đề như vậy thì bạn có muốn mua nữa không? 

Related posts

Call Now Button