Apple đã đầu tư 1.8 tỷ đô la Mỹ để LG xây dựng nhà máy OLED?

Hồi tháng 5 chúng ta có thông tin LG đã đầu tư 3.5 tỷ đô la Mỹ cho một nhà máy sản xuất màn hình điện thoại OLED ở Hàn Quốc, nhưng có thể công ty này đã không thực hiện được điều đó nếu không có sự trợ giúp của Apple. Kế hoạch bạn đầu của LG là đầu tư tổng cộng 5 tỷ won (khoảng 4.3 tỷ đô la mỹ) cho các dự án tấm nền OLED di động và 4.6 tỷ won (4.1 tỷ đô la Mỹ) cho các dự án OLED màn hình lớn. Tuy vậy, lượng tiền mặt của LG chỉ có 7 tỷ won mà thôi, chính vì vậy mà Apple đã đầu tư vào 2 tỷ won để giúp LG hiện thực hóa kế hoạch.

Cả Apple và LG đều từ chối đề cập đến thông tin nhạy cảm này, nhưng nó có thể tin được vì iPhone 8 và các thế hệ sau nó nhiều khả năng là sẽ dùng tấm nền OLED. Nếu Apple chuyển sang OLED, nhu cầu của loại màn hình này sẽ tăng đột biến mà gần như không một công ty đơn lẻ nào có thể đáp ứng được ở thời điểm này. Các tin đồn cho rằng với việc đầu tư vào nhà máy mới thì LG sẽ dành riêng một dây chuyền sản xuất OLED cho iPhone.

Vài ngày trước, chúng ta cũng có tin đồn Apple đang tự mua những thiết bị chế tạo tấm nền OLED. Chưa rõ đây là cho mục đích nghiên cứu, sử dụng ở nhà máy LG hay họ sẽ tự làm để giảm sự xuất hiện của các linh kiện Samsung trên iPhone. Samsung cũng là công ty đang chế tạo tấm nền OLED trên iPhone 8 cho Apple, và họ chiếm tới 95% thị trường tấm nền OLED vừa và nhỏ.

Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*