Apple có thể sẽ thay đổi công nghệ màn hình OLED để tăng thời gian sử dụng pin

Các nhà phân tích từ IHS Markit cho biết rất có thể Apple đang cân nhắc thay đổi công nghệ màn hình OLEDđể tăng thời gian sử dụng pin của máy, chuyển từ bảng điều khiển low-temperature polysilicon thin-film transistor (LTPS TFT) sang low-temperature polycrystalline oxide (LTPO). Bảng điều khiển (backplane) là thành phần chịu trách nhiệm tắt mở của các điểm ảnh, do đó nó cũng ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ năng lượng, độ phân giải và tần số làm tươi.

Đáng chú ý ở đây là Apple đã nộp lên 3 bằng sáng chế liên quan đến LTPO vào năm 2014, 2015 và 2018. Hiện tại Apple đang sử dụng các tấm nền OLED từ những nhà sản xuất khác nhau, nên sẽ rất vô nghĩa nếu họ tự tạo ra những bảng điều khiển mà không thể sử dụng chúng. Do vậy, có một số khả năng có thể xảy ra:

  • Apple muốn làm việc sâu sát hơn với các công nghệ và chi phí sản xuất OLED
  • Giảm lượng điện năng tiêu thụ của các sản phẩm Apple
  • Muốn tăng độ phân giải của các màn hình
  • Quản lý tốt hơn các chuỗi cung ứng và đối tác sản xuất.

Bằng cách sử dụng LTPO thì mức năng lượng tiêu thụ sẽ tiết kiệm từ 5-15%. Hiện tại vấn đề của nó là LPTO đòi hỏi thin-film transistor lớn hơn, qua đó độ phân giải sẽ thấp hơn. Ngoài ra thì chi phí sản xuất của nó cũng cao hơn khoảng 20%, cách thức sản xuát cũng phức tạp hơn.

Có thể Apple sẽ sử dụng LTPO trên các thiết bị nhỏ như Apple Watch trước khi ứng dụng lên iPhone.

Các bạn muốn tham khảo kỹ hơn về kỹ thuật có thể đọc thêm ở liên kết nguồn bài viết.

Apple có thể sẽ thay đổi công nghệ màn hình OLED để tăng thời gian sử dụng pin ​
Tham khảo: AppleInsider

Related posts

Call Now Button