Ads – Under Nav Banner

App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..

Cùng với ứng dụng Apple Music và News trên iOS 11, Apple hôm nay giới thiệu giao diện hoàn mới của chợ ứng dụng AppleStore với các nội dung riêng biệt được đặt trong những “tấm thẻ” cạnh bo tròn, kết hợp với hiệu ứng đổ bóng nhẹ cho cảm giác như những bong bóng bồng bềnh trên không gian màu trắng dưới nền. Đồng thời, giao diện mặc định sau khi mở App Store lên sẽ là Today, trong đó hiển thị các ứng dụng đã được cá nhân hóa theo lịch sử tìm kiếm hoặc sở thích của người dùng. Tiếp theo tab Today sẽ lần lượt là những tab như Games, Apps, Update và Tìm kiếm.

Việc bố trí từng mục nội dung, ứng dụng hoặc game trong các thẻ cỡ lớn sẽ khiến lượng thông tin hiển thị cùng lúc trên màn hình giảm xuống nhưng đổi lại, lượng thông tin của từng mục sẽ được người dùng dễ đọc nội dung hơn. Apple khẳng định cách thiết kế mới này sẽ là ưu điểm hơn là nhược điểm, giúp người dùng dễ tập trung hơn vào những thứ hiển thị trên màn hình, hạn chế việc “quá nhiều thông tin” khi phải bắt người dùng nhìn vào danh sách những ứng dụng bố trí theo dạng danh sách như trước giờ. Mặt khác, App Store mới sẽ có thêm mục App of the Day, Game of the Day và thậm chí là những bài đăng dạng blog về một nội dung đặc biệt nào đó hoặc một danh sách các tip, trick xài app nào đó.

Thêm một điểm mới trên App Store mới chính là khi bạn tìm một ứng dụng, kết quả trả về sẽ hiển thị thêm thông tin về in-app purchases ngay trong trang kết quả luôn để người dùng có thể dễ dàng nhận biết. Nói cách khác, thí dụ như khi một ứng dụng chụp ảnh có bán các filter màu, hoặc trình xem phim cho đăng ký streaming video hàng tháng thì nó cũng sẽ được hiển thị ngay cho người dùng biết. Mặt khác, phần diễn giải của mỗi ứng dụng cũng cho phép lập trình viên đưa vào nhiều nội dung hơn, các đoạn text dài hơn, trình bày đẹp hơn,…

App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..App Store có giao diện mới: thêm tab Today, hiển thị nội dung to hơn, tập trung vào từng app/game,..

Related posts