3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Trong khi chiếc điện thoại di động có thể làm rất nhiều việc, từ tìm kiếm đường đi, mua sắm trực tuyến cho tới đọc sách điện tử thì một việc đơn giản như ghi âm cuộc gọi lại không hề đơn giản chút nào. Không có tính năng nào mà chỉ cần nhấn một nút là xong, thay vào đó bạn sẽ phải nhờ tới các ứng dụng.

Cũng có rất nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone có mặt trên App Store nhưng không phải lựa chọn nào trong số đó cũng hiệu quả. Để giúp bạn dễ dàng tìm ra ứng dụng mình cần, bài viết này sẽ cung cấp một số cách để ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho iPhone, bao gồm các ứng dụng trên App Store, Voicemail và sử dụng thiết bị ngoài.

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi

Call Recorder – IntCall

Là một sản phẩm của TeleStar, Call Recorder – IntCall cho phép người dùng ghi âm cả cuộc gọi đi và gọi đến với cả cuộc gọi trong nước và quốc tế. Các file ghi âm cũng sẽ được lưu và quản lý ngay trên điện thoại chứ không phải máy chủ của bên thứ ba.

Với Call Recorder – IntCall, người dùng có thể thay đổi tên file và phát trên iPhone, gửi qua email, đồng bộ hóa với iTunes, xuất hoặc xóa file. Ứng dụng rất dễ dùng, cung cấp cả lịch sử các cuộc thoại đã ghi âm, âm thanh thông báo khi ghi âm, khả năng ẩn số khi gọi và bảng giá theo phút cho mỗi quốc gia.

3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone 3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Bạn có thể tải Call Recorder – IntCall miễn phí những cần mua credit để ghi âm. Mức giá có thể từ $0,99 cho $1 credit cho tới $49,99 cho $50 credit. Ứng dụng tương thích với iPhone, iPad và thiết bị iPod touch.

TapeACall

Ứng dụng đến từ Epic Enterprises này cũng cho phép ghi âm cuộc gọi đến và đi, trong nước và quốc tế. Thời lượng cuộc gọi cũng như số lượng file ghi âm là không hề giới hạn.

Với TapeACall, bạn có thể tải file ghi âm về máy tính, tải lên Dropbox, Evernote hoặc Google Drive và chia sẻ qua email, Facebook, Twitter. Ứng dụng còn cho phép người dùng dán nhãn, phát file ghi âm dưới dạng nền và nhận thông báo Push Notification đưa bạn thẳng tới mục ghi âm.

Giao diện đơn giản và dễ dùng nhưng TapeACall vẫn cung cấp hướng dẫn rất hữu dụng. Bạn có thể bật âm thanh thông báo khi ghi âm và truy cập các luật liên quan tới ghi âm cuộc gọi ngay trong ứng dụng.

3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone 3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

TapeACall có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Người dùng có thể dùng thử tính năng và chất lượng âm thanh với bản TapeACall Lite (miễn phí) để nghe 60 giây đầu tiên của cuộc nói chuyện. Nếu thích, bạn có thể mua bản TapeACall Pro với giá $9,99. Ứng dụng tương thích với thiết bị iPhone.

Call Recorder Unlimited

Ứng dụng này đến từ hãng TelTech Systems, khá giống với TapeACall, cho phép ghi âm cuộc gọi đến và đi, trong và ngoài nước. Số lượng file ghi âm và thời gian ghi âm cũng là không giới hạn.

3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone 3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Call Recorder Unlimited cho phép dán nhãn hoặc xóa file ghi âm chỉ với thao tác vuốt trên màn hình danh sách. Bạn có thể chia sẻ file trên các mạng xã hội, lấy địa chỉ URL, thêm vào Dropbox, Google Drive hoặc Evernote. Ứng dụng còn kết nối với dịch vụ phiên âm thành văn bản của Rev.com nên với một chút phí, bạn có thể chuyển đoạn hội thoại thành văn bản.

Các thiết lập cũng khá đơn giản với lựa chọn bật tiếng thông báo, hỗ trợ và danh sách quốc gia hỗ trợ. Người dùng iPhone có thể tải và dùng thử Call Recorder Unlimited miễn phí. Nâng cấp lên bản Pro qua gói in-app sẽ bắt đầu từ mức giá $1,99/tháng. Từ đó, bạn sẽ ghi âm được toàn bộ thay vì chỉ 60 giây đầu.

Sử dụng Voicemail

Nếu máy có hỗ trợ Visual Voicemail và cuộc gọi 3 chiều thì bạn có thể ghi âm cuộc gọi theo cách này bằng những bước sau:

  • Thực hiện cuộc gọi, khi đã kết nối thì chọn Add Call.
  • Sau đó tự gọi số của chính mình.
  • Chờ thông báo hoàn thành, chọn Merge Calls để kết nối các cuộc gọi và ghi âm đoạn hội thoại vào hộp thư thoại.
  • Đảm bảo kết nối Cellular Data Network để có thể truy cập hộp thư thoại này.

3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Thiết bị ghi âm ngoài

Cách cuối cùng là bạn có thể sử dụng những thiết bị ngoài, dù đây là lựa chọn đắt giá nhất. Các trang bán hàng trực tuyến như Amazon hay eBay đều có những sản phẩm như vậy. Mức giá khá đa dạng tùy vào tính năng và chất lượng của thiết bị, nhưng ít nhất là $25 và có thể lên tới vài trăm đô-la. Sau khi ghi âm, bạn có thể lưu, chia sẻ file ghi âm bằng cách chọn nút Share.

3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Trên đây là 3 cách dễ dàng để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Tùy thuộc vào nhu cầu, mức độ thường xuyên sử dụng mà bạn hãy chọn ra phương pháp phù hợp.

Related posts

Call Now Button