10 thủ thuật mà người dùng iPhone 6S nên biết

Rất nhiều người dùng sử dụng smartphone của mình chỉ với những tính năng mà ai cũng biết. Tại sao bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu chiếc smartphone nhưng lại không thể hoàn toàn làm chủ nó. Cùng nScreen khám phá 10 thủ thuật nhỏ giúp bạn hoàn toàn làm chủ chiếc iPhone 6S của mình nhé.

Về cơ bản, các iPhone 6S giống với các iPhone thế hệ trước, tuy nhiên, iPhone 6S còn có rất nhiều những tính năng thú vị mà không phải người dùng nào cũng biết đến. Apple luôn tích hợp thêm nhiều tính năng vào các thiết bị thế hệ mới của mình, nhưng không phải tất cả đều được thể hiện ở màn hình chính. Bài viết này nScreen xin gửi đến bạn đọc 10 tips giúp bạn khám phá các tính năng này.
Live Photo
Live photo là một  trong những tính năng tốt nhất được tích hợp trên iPhone 6S. Tính năng của nó là sẽ ghi lại 2 đoạn video ngắn trước và sau khi bạn chụp một bức hình. Bạn có thể xem lại các đoạn video theo từng bức ảnh này bằng cách ấn mạnh vào hình ảnh, vậy nên hay cẩn trọng với những gì bạn nói trước và sau khi bạn chụp ảnh. Nếu bạn không muốn mắc phải những vấn đề không hay tới bức ảnh hoặc muốn tiết kiệm bộ nhớ của mình thì có thể tắt nó đi bằng cách bấm vào biểu tượng ba vòng tròn màu vàng trong ứng dụng camera.

10 thủ thuật mà người dùng iPhone 6S nên biết

Live photo – một tính năng khá thú vị trên iPhone 6S
Đi đến thẳng một tính năng trong ứng dụng
Đôi khi bạn muốn chụp một bức ảnh selfies, nhưng khá phiền phức khi phải mở ứng dụng camera lên, sau đó chọn tính năng selfies. Trên iPhone 6S bạn hoàn toàn có thể đến thẳng tính năng mà bạn muốn bằng cách bấm và giữ vào biểu tượng ứng dụng, sẽ có một menu thể hiện những tính năng bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ có các ứng dụng do Apple cung cấp mới hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên chắc chắn thời gian tới các nhà phát triển ứng dụng sẽ khai thác mạnh mẽ hơn công nghệ 3D Touch được Apple tích hợp trên iPhone 6S.

Peek và Pop
Peek và Pop là 2 tính năng được 3D Touch hỗ trợ mạnh mẽ nhất. Khi ấn vào một email hay một đường link bạn sẽ nhìn thấy nội dung của email hay trang web. Khi bạn vuốt tay lên thì sẽ có thêm các menu tùy chọn như mở ngay link này, thêm vào danh sách đang đọc, hoặc sao chép đường link này lập tức. Hoặc nếu bạn muốn tiếp tục xem trang web đó, hoặc mở ngay email, bạn chỉ cần ấn mạnh hơn và mọi thứ sẽ được mở trong một cửa sổ Pop mới.

Thao tác với văn bản cùng trackpad.
Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng iPhone với cả 2 tay, đặc biệt là khi soạn tin nhắn, email hay ghi chú, một ngón tay cái là quá ít để thao tác, tuy nhiên với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn vào bàn phím, nó sẽ biến thành một trackpad, cho phép bạn kéo con trỏ tới vị trí chính xác mà bạn muốn, nhấn mạnh một lần nữa, bạn có thể đánh dấu văn bản, sao chép, cắt hay dán.

10 thủ thuật mà người dùng iPhone 6S nên biết

Mới chỉ có các ứng dụng do Apple cung cấp hỗ trợ các tính năng tuyệt vời của 3D Touch

Chỉnh độ nhạy của 3D Touch.
Nếu bạn đang gặp vấn đề với 3D Touch, bạn có thể chỉnh độ nhạy của nó phù hợp hơn trong Setting> General> Trợ năng> 3D Touch và tùy chọn về cường độ lực nhấn phù hợp để truy cập từng tính năng.

Chuyển nhanh các ứng dụng
Với iPhone bạn có thể xem các ứng dụng đang chạy và chuyển nhanh giữa các ứng dụng này bằng cách bấm 2 lần phím Home. Tuy nhiên với 3D Touch trên các iPhone 6S bạn có thể bấm vào phía trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải, bạn sẽ thấy ứng dụng cuối cùng của mình đang sử dụng. Thao tác này khá khó khăn, bạn có thể xem menu các ứng dụng đang chạy và chuyển đổi nhanh đến ứng dụng mình cần.

Siri
Bạn có thể nói “Hey Siri” ngay cả khi màn hình tắt thì iPhone cũng sẽ khởi động Siri. Khá nhiều người cảm thấy phiền phức với vấn đề này. Bạn có thể truy nhập Setting> General> Siri và bật hoặc tắt chức năng này. Siri không phải lúc nào cũng đúng, nhưng hãy cố gắng nói thật rõ để Siri có thể nhận dạng được giọng nói một cách chính xác nhất.

Tùy chỉnh tìm kiếm Spotlight
Trên màn hình chính, khi bạn trượt từ trái qua phải, menu tìm kiếm Spotlight sẽ được kích hoạt với những gợi ý của Siri. Nếu bạn muốn iPhone cung cấp chính xác những gì đang tìm kiếm, bạn có thể tinh chỉnh Spotlight bằng cách vào Setting> General> Spotlight Search sau đó lựa chọn những gì bạn đang quan tâm, bạn cũng có thể bật tắt những gợi ý của Siri tại đây. Tuy nhiên, theo thời gian Siri sẽ gợi ý những thứ bạn thường tìm kiếm trước đây.

10 thủ thuật mà người dùng iPhone 6S nên biết

Rất nhiều điều thú vị chờ được khám phá trên các iPhone 6S

Tiết kiệm pin trên iPhone 6S.
Apple đã cung cấp cho iOS 9 một chế độ Power Mode giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách hạn chế tối đa các tính năng đồng bộ, hiệu ứng nền, hình động, và tính năng “Hey Siri”… đây là những cách tiết kiệm pin rất tốt. Bạn có thể kích hoạt chế độ này trong Setting> Battery.

WiFi Assist
Ý tưởng từ việc sử dụng dữ liệu di động để tăng cường tín hiệu khi kết nối WiFi yếu. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn sử dụng kết nối cho iPhone là WiFi, iPhone vẫn âm thầm giúp bạn “đốt tiền” cho dữ liệu di động. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Setting> Mobile Data, ở bên dưới bạn sẽ thấy có Wi-Fi Asstist.

Nguồn: digitaltrends.com

Related posts