iPhone 8 sẽ không còn bảo mật vân tay

Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc khi nghe tới cái tên Ming-chi Kuo – một nhà phân tích thuộc công ty chứng khoán KGI Securities đã nổi tiếng từ nhiều năm qua những nhận định về các mẫu thiết bị iOS sắp ra mắt. Các bạn cũng đã nghe quá nhiều thông tin đồn đại và rò rỉ liên quan tới thế hệ iPhone 8 của Apple được dự kiến ra mắt trong năm nay nhưng hôm nay, Techrum.vn vẫn muốn các bạn cùng điểm qua và đưa ra đánh giá về 10 nhận định quan trọng của Ming-chi Kuo về iPhone 8.

1 trong 10 nhận định quan trọng từ nhà phân tích Ming-chi Kuo: iPhone 8 sẽ không còn bảo mật vân tay

Dưới đây là nội dung của 10 nhận định rất cụ thể mà nhà phân tích có nhiều thông tin chính xác nhất về Apple và các sản phẩm của Apple chia sẻ:

(1) Apple sẽ ra mắt 3 model iPhone khác nhau trong nửa cuối năm 2017 gồm một phiên bản với màn hình OLED 5.2-inch với thiết kế hoàn toàn mới (hoặc cũng có thể là 5.8-inch, tùy thuộc vào cách định nghĩa về phần diện tích màn hình thực sự của thiết bị). Ngoài ra còn có hai model sử dụng công nghệ màn hình LCD (gọi tắt là iPhone LCD) truyền thống với thiết kế và kích thước tương đương thế hệ iPhone 7 hiện tại.

(2) Mẫu iPhone với màn hình OLED (gọi tắt là iPhone OLED) sẽ có thiết kế không viền với tỷ lệ màn hình so với tổng diện tích mặt trước ở mức lớn nhất từng ghi nhận trên một chiếc smartphone. Phiên bản này cũng sẽ được trang bị một nút Home ảo nhưng sẽ không còn được hỗ trợ công nghệ nhận dạng vân tay và chính việc chấp nhận từ bỏ cảm biến vây tay đã giúp Apple không phải đối diện với nguy cơ bị chậm tiến độ cũng như giảm năng lực sản xuất iPhone 8 như dự báo ban đầu.

(3) iPhone OLED sẽ hỗ trợ công nghệ cảm biến 3D để nhận diện khuôn mặt và cải thiện chất lượng ảnh selfie.

(4) iPhone OLED và iPhone LCD bản 5.5-inch sẽ cùng được nâng cấp dung lượng DRAM lên 3GB (đảm bảo hiệu năng cho hệ thống camera kép) trong khi phiên bản iPhone LCD 4.7-inch vẫn chỉ có 2GB RAM và hệ thống camera đơn truyền thống.

(5) Cả 3 phiên bản iPhone mới sẽ đều có các lựa chọn lưu trữ lần lượt là 64GB và 256GB.

(6) Cả 3 phiên bản iPhone mới đều giữ nguyên cổng Lightning như truyền thống nhưng tốc độ sạc sẽ được cải thiện nhờ sự tích hợp của IC nguồn của công nghệ USB-C.

(7) Hiệu ứng âm thanh stereo của cả receiver và loa ngoài trên phiên bản iPhone OLED sẽ được cải thiện rất đáng kể nhờ sự gia tăng của công suất phát.

(8) Để đảm bảo tính biểu tượng của một phiên bản kỷ niệm 10 năm, iPhone OLED sẽ có ít lựa chọn màu sắc hơn các phiên bản iPhone LCD còn lại.

(9) Để đảm bảo hiệu quả quảng bá tối ưu, Apple sẽ công bố đồng thời cả 3 phiên bản iPhone mới trong tháng 9 tuy nhiên ngày bán ra thực sự của iPhone OLED dự kiến sẽ là trong tháng 10 – tháng 11, chậm hơn so với hai model iPhone LCD còn lại và sản lượng sản xuất sẽ chỉ có thể được cải thiện sau nửa đầu năm 2018.

(10) Tổng doanh số dự kiến (lượng hàng giao) của cả 3 phiên bản iPhone mới gộp lại sẽ đạt con số ấn tượng từ 80 tới 85 triệu thiết bị trong năm 2017. Doanh số này được chia đều cho “hai phe” iPhone OLED và iPhone LCD.

Related posts